ขอความคิดเกี่ยวกับชื่อลูกหน่อยค่ะ

ขอความคิดเกี่ยวกับชื่อลูกหน่อยค่ะ ยังไม่เคยมีลูกเลย ตอนนี้ท้องแรก อยากรู้ว่าคนตั้งชื่อลูกเอาแรงบันดาลใจจากไหนมาเป็นชื่อลูกกันค่ะ ส่วนตัวยายบอกให้เอาชื่อเล่นเรากับแฟนเรามารวมกัน แต่ก็คิดไม่ออกจิงๆว่ามันจะออกมาเป็นชื่ออะไร แฟนชื่อนัท เราชื่อเอ้ ใครพอแนะนำได้ขอความคิดเห็นหน่อยนะค่ะ🙏🏻😊

8 ตอบกลับ

ส่วนตัวตั้งตามวันเกิดค่ะ หาชื่อ ตัวอักษรที่เหมาะกับวันที่ลูกเกิด หาชื่อที่ไม่เป็นตัวอักษรกาลกิณี ก็คือหาไว้ทั้ง7วัน วันละชื่อ2ชื่อที่ดี พอลูกเกิดตรงวันไหนก็ใช้ชื่อที่เลือกไว้❤️ (ความคิดส่วนตัวนะคะ)

เราตั้งจากพระเอกนิยายที่อ่านค่ะ 🤣 อยากได้ชื่ออันวาร์มากกกกแต่สามีไม่ให้ตั้งนางบอกโหล นางเลยเลือกเองหมด สรุปได้ชื่อเล่นว่า ณณณ (นะ-นน) ชื่อจริงไอลวิลค่ะ (ชื่อจริงเราลิสต์ที่ชอบไว้ให้สามีเลือก)

2y ago

แม่ลองหาชื่อจริงในเว็บ myhora.com ดูค่ะ ชื่อเยอะมากกกกกกกก

ลูกบ้านนี้ชื่อ ‘คีตะ’ แปลว่าการร้องเพลง,เสียงเพลง มาจากพ่อกับแม่รู้จักกันเพราะแอพร้องเพลงค่ะ (ส่วนคุณแม่เอ้ พ่อนัท ถ้าเอามารวมกันให้น้องชื่อ เนเน่,โนอา ดีมั้ยคะ เอาแค่ตัวอักษรก็พอ)

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ 🙏🏻😊

เราตั้งจากชื่อเล่นของกินที่ชอบกินตอนท้องค่ะ 😁 ส่วนชื่อจริงพ่อเขาเป็นคนตั้งให้ลูกเองค่ะ แม่ตั้งชื่อเล่น พ่อตั้งชื่อจริง บ้านนี้พบกันครึ่งทางค่ะ

2y ago

ตอนนี้ก็คิดแบบนี้แล้วเหมือนกันค่ะ ขอบคุณที่แนะนำนะคะ 🙏🏻😊

บ้านนี้ให้ตาตั้งให้ค่ะ บังเอิญตรงกับที่แม่ตั้งไว้เลย ขอเสนอ น้ำอุ่น น้ำอิง โนอาร์

บ้านนี้ลูกชายชื่อจริงตั้งคล้ายๆพ่อเขา แต่ชื่อเล่นแม่เลือกตามสายมูค่ะ🤣

ตั้งตามสิ่งที่พ่อแม่ชอบค่ะ บ้านนี้ชอบดูบอล เลยตั้งชื่อลูกว่า ยูฟ่า 😅

เราตั้งจากความชอบค่ะ😊