ให้นมชงลูกสลับกับนมแม่

ขอข้อมูลเด็ก3เดือนกินนมชงสลับกับนมแม่หน่อยค่ะว่าเป็นยังไงบ้างค่ะน้ำหนักลูกดีไหมกินแล้วโอเคไหมแล้วจำเป็นว่าถ้ากินนมชงแล้วต้องกินน้ำตามด้วยไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

น้ำเปล่ายังกินไม่ได้นะคะ นมกินสลับได้ค่ะ หรือมีน้อยก็ผสมนะคะ บ้านนี้นมแม่เริ่มหดแล้วเพราะติดอุ้มเล่นกันทั้งวัน เลยตกรอบปั้มประจำ ก็เลยผสมให้กินลูกก็ปกตินะคะ

2y ago

ตอนนี้ลองเปลี่ยนยี่ห้อนมค่ะกินสักพักก็อ้วกเหมือนเดิม ลองชงแค่1ออนซ์ให้กินดูก็ไม่เอาเลยค่ะทำหน้าแหยงแหวะนม แต่ถ้าหิวก็กินแต่พอกินสักพักก็อ้วกนมชงยี่ห้อแรกก็เป็นค่ะจับอุ้มกินนม กินเสร็จจับเรอ เรอเสร็จก็ยังอุ้มนอนอยู่ค่ะยังไม่เอาลงนอนที่นอนพอสักพักน้องก็อ้วกแบบนี้นมไม่ย้อยหรือเปล่าค่ะเลยตีขึ้นทำให้น้องอ้วก

น้ำกินหลัง6เดือน กินสลับได้ค่ะ ไม่ว่าจะนมไหนก็มีประโยชน์ทำให้เจริญเติบโตทั้งนั้นค่ะ