บ้านไหนที่มีลูกเป็นตัวเหลืองบ้างค่ะเเล้วรักษายากไหมเป็นห่วงเขามากเลยเเล้วนานไหมกว่าจะหาย

ขอกำลังใจหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

น้องคลอดมา มีเกณฑ์ตัวเหลือง น้ำหนักแรกคลอด 2,963 อยู่โรงพยาบาล 3 วันแล้วออก ในวันที่ออกจากโรงพยาบาลน้ำหนัก 2,864 เอากลับมาเลี้ยงเองที่บ้าน 3 วันจะไปพบคุณหมอ น้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็น 3,020 ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ค่ะ สารที่ทำให้ตัวเหลืองจะถูกขับออกทางอุจจาระ พอวัดค่าตัวเหลืองพบว่าลดน้อยลง อีก 1 สัปดาห์คุณหมอนัดเจออีกครั้ง อาการตัวเหลืองหายไปไร้กังวล

บ้านนี้ก็เป็นจร้า ตอนแรกตาเหลืองแต่ค่ายังไม่สูง หมอให้กลับบ้าน อีก 2 วันนัดมาใหม่ ค่าสูงต้องส่องไฟ 1 วัน 1 คืน กว่าจะหายก็เกือบ 2 เดือน เราก็พยายามให้น้องเข้าเต้าทุกๆ 2-3 ชม. ตอนนี้หายดีแล้ว

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆคะ ทุกๆ2ชม. เลยยิ่งดี ถ้าน้องไม่ร้องหิว ก็พยายามปลุกเลยคะ น้ำนมมีส่วนช่วยได้ดีที่สุด "จากประสบการณ์เลยคะเคยตอนคลอดลูกคนแรก"

บ้านนี้เหลืองเหมือนกันค่ะจะเดือนกว่าแล้วไปหาหมอหมอบอกว่าให้หยุดนมแม่สัก2วัน เพราะว่านมแม่มีสารบางตัวก่อให้ตัวเหลืองค่ะ

ขึ้นอยู่กับสาเหตุค่ะแม่ เราก็มีน้องตัวเหลือง ของลูกเราอาการไม่ค่อยดีแล้วเป็นที่ตับ

5y ago

ค่ะขอบคุณนะคะ

กินนมแม่เยอะๆนะค่ะเข้าเต้าบ่อยๆ แล้วให้ถ่ายทุกวันค่ะ จะช่วยได้

ให้น้องเข้าเต้าเยอะๆค่ะ กินนมเเม่เยอะๆ จะดีขึ้นเองค่ะ

กินนมแม่เยอะๆสารเหลืองจะถูกขับถ่ายจากอุจาระ

ให้น้องกินนมบ่อยๆค่ะ. ของเรา3วัน2คืนค่ะ.

กระตุ้นให้ลุกกินนมบ่อยๆค่ะ