ขอวิธีเลิกแพมเพิสค่ะ

ขวบสิบเดือนแล้วค่ะ อยากให้น้องเลิกเพิสเพื่อเตรียมตัวเข้าเนอสเซอรี่ค่ะ อยากฝึกเขาเข้าห้องน้ำ น้องสื่อสารพอได้ แต่ไม่บอกเวลาฉี่หรืออึ เห็นอีกทีคือน้ำนองแล้วค่ะ ตอนนี้งดเพิสกลางวัน ได้2วันแล้วค่ะ อยากทราบแม่ๆทำไงกันบ้างคะ เป็นไงกันบ้างเวลาให้น้องเลิกเพิส ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกไม่พูด ไม่สื่อสาร เราเลิกกลางวันก่อน พยายามพาฉี่ตามเวลา ถามบ่อย ๆ เหนื่อยเช็ดหน่อยนะ สัก 3-4 เดือนก็จะไม่ราดละ ส่วนกลางคืนก็เลิกดื้อ ๆ เลย พาฉี่ก่อนนอน บอกก่อนนอนว่าถ้าปวดฉี่บอกแม่นะ แต่ก็ไม่บอกหรอกเขาพูดไม่ได้ คืนนึงฉี่แตก 2-3 รอบก็มี อย่าด่าอย่าดุถ้าเขางอแงให้บอกว่าไม่เป็นไรเดี๋ยวเราไปล้างตัวเปลี่ยนชุดนอนต่อกันนะ

3w ago

ทางนี้เลิกกลางคืนหลังเข้าเรียน กลางวันเลิกก่อนเข้าแต่ฉี่แตกใส่กางเกงอยู่ 2-3 เดือนค่ะ กว่าจะรู้ 😂