น้ำหนักขึ้นเยอะ

ก่อนท้องหนัก53ตอนนี้น้อง5เดือนแม่หนัก65น้ำหนักขึ้นเยอะเกินไปมั้ยคะหรือว่าปกติ

8 ตอบกลับ

ทางนี้1-3เดือนแรก​ แพ้ท้องหนัก นน​ ลด​ ไม่ขึ้นเลยคะ ถ้านับจากเดือน คือเดือนที่4-6 ตั้งแต่​13w+26wตอนนี้ จากก่อนท้อง38โล​ ตอนนี้26wภายในช่วงเดือน4-6​ ขึ้นมา48.6โลคะ​ ขึ้นมาประมาณ10.6โลแล้วตอนนี้คะ ท้องใหญ่มากเหมือนคนใกล้คลอด แถมหิวทั้งวันทั้งคืน​ ขึ้นเดือนละเกือบ5โลเลยคะ​ แต่หมอไม่ได้ดุอะไร​ หมอบอกน้องแข็งแรง​ปกติดีคะ

5mo ago

😂ขึ้นเร็วจนตกใจคะ🤣 แต่เวลาหิว​ ไม่ได้กินปวดหัว​มาก พอกินแล้วดีขึ้น​ เลยอดไม่ได้ นน​ ขึ้นเยอะคะ​ คาดว่านี่แค่26w กว่าจะถึง40w​ นน​ แม่อาจถึง60กว่าๆ😂😂😂

ต้องลองสอบถามคุณหมอนะคะ บางคน เยอะมากก็ไม่ดีค่ะ บางคนน้อยมากก็ไม่ดี ทั้งนี้ลองสอบถามคุณหมออีกทีนัคะ บ้านนี้ ขึ้น ไม่ถึง 3 โล เลยค่ะ ==

บ้านนี้ก่อนท้อง 53 ตอนหมอนัด 59 อายุครรภ์ 21วีค ขึ้นมา 6โลแล้วค่ะตอนนี้ 22+3 ก็ยัง 59โลอยู่ค่ะ

หมอบอกเราว่าไม่ควรขึ้นเดือนละ 4 กก.ค่ะ ก่อนท้อง 48-49 ปัจจุบัน 5 เดือน 52 กก.ค่ะ

24+3 ก่อนท้อง 58 ตอนนี้ 66 ค่ะ ขึ้นมา 8 โล หมอสั่งให้งดขนม งดน้ำหวานเด็ดขาดค่ะ 🤣

5mo ago

หมอบ้านนี้บอกว่า ให้เน้นกินผัก+เนื้อสัตว์ค่ะ ผลไม้อย่ากินสุกมาก ข้าวให้ทานพวกข้าวกล้องแทนค่ะ ส่วนนม ให้กินนมจืด นมถั่วเหลือง .. ส่วนตัวอิแม่นั่น 5555 อะไรว่าดี กินหมดค่ะ จนหมอด่า เทออย่าอินเกินไป กินตามปกติเหมือนไม่ท้อง อย่าไปเน้นนั่นนี่

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก48โล ตอนนี้23w5d หนัก56เเล้วค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง65โล ตอนนี้24วีค 70โลค่ะ

หมอได้บอกให้คุมนน.มั้ยคะ

5mo ago

อยากรู้อะไรให้ถามหมอนะคะ ไม่ต้องกลัว ดีกว่ามาถามกันเองค่ะ ถามหมอชัวร์กว่า ส่วนตัวแม่บ้านนี้นน.ก่อนท้อง74 หมอให้คุมนน.ค่ะ เพื่อไม่ให้เกินและลดยากหลังคลอด หมอให้นน.ขึ้นได้ 15-16โล ก่อนคลอด นน.84 ค่ะ ขึ้นมา10โล หลังคลอด2เดือน นน.เหลือเท่าเดิมค่ะ