น้ำหนักขึ้นเยอะ

ข้อสอบถามแม่ๆหน่อยนะค่ะมีแม่คนที่ท้องแล้วน้ำขึ้นเยอะเกินมังค่ะพอดีตอนท้องนี้ท้องได้5เดือนแล้วค่ะน้ำหนักขึ้นมา9โลค่ะหมอให้งดของหวานอะค่ะกลัวเกิดภาวะเสี่ยงเลยคิดมากค่ะเลยสอบถามแม่ๆค่ะ

2 ตอบกลับ

ก็ควบคุมอาหารตามที่หมอแนะนำเลยค่ะแม่ นน.ขึ้นมากไปเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ แม่เน้นทานโปรตีน (เนื้อสัตว์ นม ไข่ วันละฟอง) งดหรือลดขนมหวาน น้ำหวานค่ะ ถ้าต้องการหวาน ให้ทานผลไม้แทนค่ะ

ไม่ต้องคิดมากค่ะ แต่ต้องควบคุมอาหารค่ะ งดของหวานไปเลย หิวก็ผลไม้ ท้องแรกแม่ก็น้ำหนักขึ้นเยอะจนโดนตรวจน้ำตาล แม่กินวันล่ะ4มื้อนู้นแต่ค่าน้ำตาลปกติ ทำตามที่หมอบอกไม่ต้องกังวลค่ะ