วิธีเพิ่มน้ำหนัก

ก่อนท้องน้ำหนักประมาณ 45-46 แต่พึ่งรู้ตัวว่าตั้งครรภ์ตอน 26 สัปดาห์ เลยรีบไปฝากท้องน้ำหนัก 52.2 แต่ตอนนี้ 35+3 สัปดาห์ น้ำหนัก60.2 กลัวน้องจะน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์ อยากทราบว่าน้องจะตัวเล็กมั้ยค่ะ แล้วแม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำหนักอย่างไรกันบ้าง

1 ตอบกลับ

น้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะแม่