อาการเริ่มตั้งครรภ์

ก่อนจะตรวจว่าตั้งครรภ์แม่มีอาการยังไงบ้างคะ มีปวดหน่วงท้องหรือจี๊ดๆบ้างมั้ย ท้องอืดมั้ยคะ

54 ตอบกลับ

บ้านนี้มีเตือนค่ะ ก่อนจะครบรอบปจด.จะมา เช่น เคยเป็นปกติทุกเดือน และเดือนนี้ปจด.จะมาวันที่3แล้วจู่ๆ รู้สึกเหนื่อย เหมือนจะมีปจด.วันที่15-25 คือมันแปลก ปวดหน่วงเหมือนปจด.แต่ปวดเบากว่าหน่วงกว่าตึงกว่า และฉี่บ่อย เปนหวัดไข้ แล้วก็หิว คือรุ้ตั้งแต่หมดปจด.รอบที่แล้วได้อาทิตย์กว่า รอจน อีกรอบปจด.จะมาคืออดทนมากเพราะตรวจก็ไม่เคยมาเลยลองไม่อยากตรวจดู พอครบปจด.จะมานางก็ไม่มาจริงๆค่ะ ให้ผ่านไป2-3วัน วันนี้วิ่งจับกระต่าย😂แล้วนิ้วโป้งเท้าซ้ายเตะตอข้าวโพดโอ้ยยยยยปวดบวม อยากกินยาเลยไปที่รพ. บอกอยากตรวจครรภ์ด้วยเพราะอยากกินยาค่ะ หมอบอกกินเลยปจด.ยังไม่ถึงรอบพึ่งจะขาดแค่นี้ดูแลตัวเองก่อนเดี่ยวอักเสบ เราก็ดื้อ งั้นไม่รับยาค่ะ เพราะกลัวท้อง หมอก็ยิ้มมองบน แล้วให้เราตรวจ แล้วบอกเราว่า ท้องนะคะแม่ หืมมมม สรุปได้ยาบำรุง ตรวจเจอ ท้องได้ 3-4สัปดาห์ ค่ะ5555555 ส่วนเท้าหมอX-Ray แล้วไม่มีอะไรล้างทำความสะอาดได้เลย ยาทานยาพารา555555+ อยากพักผ่อนแหล่ะ ถ้าไม่มีอุบัติเหตุเราอาจจะวิ่งเล่นที่ไหนไม่รุ้