อาการเริ่มตั้งครรภ์ 1-2สัปดาห์

แม่ๆ มีอาการเริ่มตั้งครรภ์ยังไงบ้างคะ อันนี้เราไม่กล้าตรวจเลย กลัวผิดหวัง อยู่กับความมโนไปก่อน🤣 พยายามมีตั้งแต่ มกราคมแล้ว นับไข่ ตรวจไข่ กินยากระตุ้นไข่ ก็ยังไม่มา นี้ไข่พึ่งตกผ่านไป1สัปดาห์ ปวดท้อง ท้องอืด ท้องเฟ้อ เหมือนเป็นกระเพาะ เวียนหัว อยู่กับความมโน ไป รอลุ้นปจด.มาอีก7วัน😆#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

อาการแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ แค่อาการบอกอะไรไม่ได้ ของเราไม่มีอาการอะไรเลย แค่รอบเดือนขาดเฉยๆ ตรวจถึงรู้ว่าท้อง ขนาดตรวจเจอ 2 ขีดยังไม่มั่นใจ ไป รพ.ให้หมอตรวจเลือดเพื่อยืนยันว่าท้องจริง เพราะฉะนั้นถ้าอยากรู้ต้องตรวจอย่างเดียวค่ะ อย่ากังวลนะคะ ถ้าไม่ใช่ก็แค่ดูแลตัวเองให้ดีแล้วพยายามไปเรื่อยๆค่ะ ของเรารอมาตั้ง 4 ปี เพิ่งจะติดก็ต้นปีที่ผ่านมานี่แหละค่ะ อย่าท้อนะคะ ✌️

ช่วงแรกๆบ้านนี้ประจำเดือนมาตามปกติแต่จะมาน้อยมากจากนั้นก็เริ่มหงุดหงิดกินเก่งน้อยใจเก่งนิดๆหน่อยๆก็ร้องไห้จะเริ่มผิดไปจากเดิมที่เราเป็นจนแฟนสงสัย

บ้านนี้หน้ามืดบ่อยค่ะ นอนอยู่เฉยๆโลกก็หมุนๆ พอตรวจขึ้น2ขีดชัดเลยค่ะ

คัดเต้านมมากกว่ารอบเดือนอื่นๆค่ะ กินอาหารเยอะ

ลุ้นๆค่า ขอให้สมหวังนะคะแม่

ขอให้สมหวังนะคะ

ขอให้สมหวังค่ะ