อาการเริ่มตั้งครรภ์

ก่อนจะตรวจว่าตั้งครรภ์แม่มีอาการยังไงบ้างคะ มีปวดหน่วงท้องหรือจี๊ดๆบ้างมั้ย ท้องอืดมั้ยคะ

54 ตอบกลับ

กินเบียร์แล้วขมปากค่ะ😂 ปกติดื่มจัดด้วย แล้วปจด.มาไม่เยอะอยู่แล้ว ก็ไม่เอะใจแต่มาเอะใจตอนกินแ้วขมปากสักสามวันตรวจเลยค่ะ ถึงว่ากินเบียร์นิดเดียวทำไมหลับดีหลับลึกที่ไหนได้ สองขีดปะเลออออ

ส่วนใหญ่จะปวดท้องคล้ายประจำเดือนจะมาเพราะเกิดการฝังตัวของตัวอ่อนที่มดลูก มดลูกขยาย แต่ไม่ว่าใดๆคนท้องไม่ควรมีเลือดออกค่ะ ส่วนอาการที่เหลือแตกต่างกันไป บางคนก็ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

ของเราคัดเตาจี๊ดๆหน้าอกหน้าอกขยาย ตอนแรกคิดว่าเมนไกลมาป่าว หิวบ่อย งอแงบ่อย ปวดท้องน้อยแต่เมนไม่มาหลังจาก7วัน ไปซื้อที่ตรวจมาเลยค่ะ ชัดเจนสองขีดแดงๆไปเลยจ้า ตอนนี้ได้16Wแล้วค่ะ

เราแรก ๆ เหมือนไม่สบายตื้อ ๆ หัว ง่วงนอน มึน ๆ แล้วก็ปวดเหมือนจะเป็น ปจด.อยู่ 2 อาทิตย์แต่ปจด.เลื่อน จากนั้นก็เริ่มเหม็นกลิ่น พะอืดพะอมแต่ไม่อ้วก น้ำลายจืดอยากกินแต่ของเผ็ด ๆ

ของเราปจด ขาดไป 1 วัน พอดีลงในแอพไว้ทุกเดือน เลยจำได้ อาการเหมือนเป็นปจด จะมา หน่วงๆ ท้อง ตอนนั้นตรวจเจอ 4 วีค ค่ะ ตรวจค่าเลือดได้ 84 รอฝากครรภ์ 3/7 ตอนนี้ก็ได้แต่รอลุ้นต่างๆ ไปก่อน

กินอาหารจานโปรดและรู้สึกไม่อร่อยแปลกๆ ท้องอืด มีลมในท้อง รู้สึกเหนื่อย และ moody อารมณ์ swing มาก ปวดท้องหน่วงนึกว่า ปจด จะมาแต่ปจดเลทไปอาทิตย์นึงเลยตรวจขึ้น2ขีดชัดมากค่ะ

บ้านนี้อาการรวมๆทั้งสองท้องเลยคือ เหนื่อย เพลีย กินอาหารไม่ได้ในช่วงอาทิตย์แรก คัดเต้านมมันจะจี๊ดๆแถวบริเวณหัวนม แล้วก็มาอยากกินของที่ไม่เคยคิดจะกินค่ะ

บ้านนี้กินค่ะ หิวทุกๆ20นาที กินเยอะกินเก่ง เจ็บหัวนมตลอดโดนไม่ได้เลย เหนื่อยเพลีย ปวดท้องน้อยเหมือนเป็นเม็น กินหมูสามชั้นแล้วจะอ้วกทั้งที่เป็นของโปรด😊

ของเรา อาการเหมือน ปจด จะมาทุกอย่างเลยค่ะ คัดเต้า ปวดหน่วงท้องน้อย ปวดหลัง แต่ ปจด ไม่มาสักที จนขาดไป 4 วัน เราถึงลองตรวจดู ปรากฎว่า 2 ขีด ขึ้นไวและชัดแจ๋ว

ของเราเพลียๆ เจ็บนม แต่ตอนแรกคิดว่าเป็นประจำเดือนเพราะก่อนประจำเดือนจะมาชอบเจ็บนม แต่ประจำเดือนขาด10วันเลยตรวจเล่นๆค่ะ แต่2ขีดเข้มมากกกก