อาการเริ่มตั้งครรภ์ เป็นอย่างไรบ้างค่ะแม่ๆ

ครบกำหนดปจด. มาแล้ว แต่ยังไม่มา มีอาการปวดหลัง บั้นเอว ปวดท้อง ท้องอืด หน้าท้องขยาย ง่วงนอนบ่อย จี๊ดๆที่หัวนมเป็นๆ หายๆ อารมณ์แปรปรวนง่ายค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะค่ะ

13 ตอบกลับ

ของแม่มีปวดท้องเหมือนตอนมีประจำเดือน แต่ปวดเบาๆแต่หลายๆวัน ก็ไม่ได้คิดอะไร แปลกอีกอย่างคือเหม็นคาวไก่ย่างทั้งๆที่คนอื่นกินบอกไม่เห็นเหม็นเลย ทำงานๆอยู่รู้สึกหน้ามืดเหมือนจะวูบ เหงื่อแตก เหมือนจะเป็นลม คิดว่าตัวเองหิวข้าวเพราะไม่ได้กินข้าวเที่ยง พอเลยกำหนดประจำเดือนมาแค่วันเดียว แอบตรวจคนเดียวเพราะไม่คิดว่าจะท้องแต่ขึ้น2ขีดชัดเลยค่ะ

คล้ายๆจะเป็น ปจด.ค่ะ เเต่นานกว่า ตึงเต้านมเกินอาทิตย์ เเล้วจี๊ดท้องน้อย 3-4 วัน มีเลือดติด กกน. 1วัน (เหมือน ปจด. หมด) แต่ที่สงสัยว่าต้องใช่เเหน่ๆ คือ เหม็นคุณพ่อทั้งที่อาบน้ำหอมฟุ้งเลย 😅

บ้านนี้อาการเหมือนประจำเดือนกำลังจะมาเลยค่ะ แต่คัดเต้านมเป็นอาทิตย์เลย มีอาการท้องอืดร่วมด้วย ประจำเดือนขาด1อาทิตย์พอตรวจก็ขึ้น2ขีดเลยค่ะ

อาการคล้ายๆกันเลยค่ะ ตอนนี้ครรภ์ 4-5 อาทิตย์ ปวดท้องน้อย หน่วงๆจี๊ดๆ แล้วก็ง่วงนอนเพลียค่ะ หิวกินบ่อย ตึงเต้านมค่ะ

ของเราคัดเต้า เจ็บเต้ามาก มากกว่าอาการก่อนประจำเดือนจะมาค่ะ ประจำเดือนขาดไปสามวันตรวจดูก็สองขีดเลยค่ะ

เราปวดท้องน้อยจี้ดๆ ประจำเดือนมาสองวันแล้วขาดเลยปกติมาสี่ห้าวัน รู้สึกเพลียง่วงหิวบ่อย คัดเต้าจ้า

1y ago

น้อยแบบแค่เป็นรอยติดใช่ไหมคะ เครียดมา มาวันเดียว ตรวจขีดเดียว

บ้านนี้อาการแปลกๆเลยคือแพ้กุ้ง ปกติจะไม่แพ้มีอาการหนักเต้านมเหมือนกับเราพึ่งคลอดลูก

ตรวจยังคะ เราอาการเหมือนคนจะมีปจด. แต่ขาด2 วัน คัดเต้า ตัวรุมๆ ตรวจเจอ2 ขีดค่ะ

ก่อนรู้ว่าท้อง บ้านนี้แค่ประจำเดือนขาด ไม่คัดเต้า ไม่มีอาการอะไรเลย

อาการเหมือน ปจด จะมาค่ะ ทางนี้มีไข้ด้วย หายใจไม่ค่อยออกเหนื่อยง่าย