อาการเริ่มตั้งครรภ์

ก่อนจะตรวจว่าตั้งครรภ์แม่มีอาการยังไงบ้างคะ มีปวดหน่วงท้องหรือจี๊ดๆบ้างมั้ย ท้องอืดมั้ยคะ

54 ตอบกลับ

อยากกินของที่ปกติตัวเองไม่ค่อยชอบ เช่นผลไม้รสเปรี้ยว เห็นคือน้ำลายไหลเลย / หน้ามืดจะเป็นลม บ้านนี้หายใจไม่ทันเหมือนอากาศไม่พออยู่บ่อยๆ (ใส่แมสนานไม่ได้เลย) เหม็นกลิ่นชุปก้อน ซุปผง และกลิ่นน้ำหอมที่แฟนใช้อยู่ปกติ บางครั้งมากจนคลื่นไส้อาเจียน เบื่ออาหาร ทั้งหมดนี้คิดว่าเพราะตัวเองทำงานหนักพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่คนรอบข้างที่เห็นอาการก็พากันแซวเล่นๆว่าสงสัยมีน้องละ เราไม่ได้คิดอะไร แต่บ่อยเข้าๆเลยไปซื้อมาตรวจก็3เดือนกว่าแล้วคะ