น้ำหนักไม่ขึ้น

กินอะไรน้ำหนักจะขึ้นคะ น้ำหนักไม่ขึ้นเลยคะ 13w2d แล้วคะ ไม่ขึ้นเลย กังวลว่าน้องจะตัวเล็ก

14 ตอบกลับ

ถ้าอยู่ไตรมาสเเรกช่วง2เดือนไม่ต้องก้งวนนะค่ะเพราะตัวออ่นย้งรับสารอาหารจากถุงไข่เเดงอยุ่ค่ะย้งไม่ได้รับสารอาหารจากคุณเเม่โดยตรง บำรุงไข่ นม ไปตามปกติเดียวขึ้นเอง เราก็เพิ่งจะขึ้นตอน 4เดือน

ช่วงไตรมาสแรกถ้าน้ำหนักไม่ขึ้นเป็นเรื่องปกติ ร่างกายจะนำสารอาหารที่สะสมไว้มาใช้ เพื่อการเจริญเติบโตของทารก คุณหมอจึงแนะนำให้ทานโฟลิกก่อนตั้งครรภ์อย่างน้อยสามเดือน

ช่วง3-4 เดือนแรกปกติค่ะ เรา6 เดือนไม่ขึ้นจนหมอกังวลให้มาทานไข่ทุกวัน แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกตินะคะ

บ้านนี้น้ำหนักขึ่นทุกรอบที่หมอนัดคะเเต่ออกมาเเค่2,445เองคะลงเเม่หมดไม่ลงน้องเลย

เหมือนกันค่ะ เรายิ่งกินรู้สึกน้ำหนักไม่เพิ่มเลยกลัวว่าเด็กจะไม่แข็งแรง

พึ่ง13วีคเอง อย่ากังวลไปคะแม่ น้ำหนักขึ้นเยอะๆก็ไม่ใช่ว่ามีผลดีนะคะ

ตอนนี้ยัง​ปกติ​ค่ะ รอสักห้าเดือน​เป็น​ต้นไปจะเริ่มค่ะ

บ้านนี้4เดือนแล้วน้ำหนักเท่าเดิมมาสองเดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ขึ้นค่ะ เพิ่งมาขึ้นตอน 22 week

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นตอน5-6เดือนจ้า