อยากถามคุณแม่บ้านไหนแพ้ท้องเยอะเหมือนบ้านนี้บ้านค่ะ​ หมอให้ยาแก้แพ้ท้องมากินแต่เรากลัวกินเยอะแล้วกลัวจะมีผลต่อลูกค่ะ​ เราแพ้หนักถึงขั้นกินยาทุกๆมื้อ​ค่ะ

กินยาเยอะจะมีผลต่อลูกไหมค่ะ​ เรากินต่อเนื่องมา2เดือนกว่าๆแล้วค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราก็แพ้หนัก ได้ยามากินเหมือนกันค่ะ ยาที่หมอให้ไม่มีผลกับลูกอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้ากังวลก็ไม่ต้องกินค่ะ เพราะเราก็กินบ้างไม่กินบ้าง ถ้าวันไหนต้องออกไปข้างนอกหรือเจอศึกหนัก (งาน) ก็กิน วันไหนอยู่บ้านมีแรงวิ่งไปอาเจียนก็ไม่กินค่ะ

ถ้าเป็นยาที่สั่งจ่ายโดยคุณหมอที่ดูแลครรภ์ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ คุณหมอจ่ายยาที่ปลอดภัยต่อทั้งคุณแม่และลูกน้อยอยู่แล้วค่ะ

5y ago

หมอที่สั่งจ่ายยาไม่ว่าอะไรค่ะ​ แต่คนที่ห้องยาเขาบอกไม่ค่อยอยากให้เรากินยาเยอะค่ะ​ เราก็เลยกังวลค่ะ