ขอสอบถามหน่อยค่ะว่าพวกน้ำต้มสมุนไพร์สามารถลดน้ำตาลในเลือดได้มั้ยคะ ท้องได้2เดือนกว่าๆแล้วค่ะ

16 ตอบกลับ

น้ำใบเตยเลยค่ะ วันละ2ลิตร แต่ต้องระวังนิดนึงนะคะ เพราะทานนานๆความดันต่ำได้ ต้องสลับน้ำเปล่าด้วยค่ะ ลดข้าวขาว ขนมปังขาว กินเป็นข้าวกล้องข้าวไรซ์ ขนมปังโฮลวีทแทน กินผักใบเขียวเยอะหน่อย ผลไม้ก็ แอปเปิ้ลเขียว แก้วมังกรค่ะ

ทางนี้กินน้ำข้าวไลซ์เบอรี่ค่ะแบบผงชงกับน้ำร้อนผสมนมหรือน้ำผลไม้ก้ได้ค่ะช่วยลดน้ำตาลช่วยลดเบาหวานขณะตั้งครรภ์แถมน้ำหนักลงที่ลูกด้วยจ้า

ที่ลดน้ำตาลในเลือดได้ และที่เห็นแนะนำกันเยอะ ๆ จะเป็นน้ำใบเตยต้มแบบไม่ใส่น้ำตาลนะคะ ส่วนสมุนไพรอื่น ๆ ไม่แน่ใจอย่าทานเลยค่ะ เสี่ยงมาก

แนะนำน้ำใบเตยต้มค่ะ ทานแทนน้ำเปล่าได้เลยค่ะ บ้านนี้ก็ทานตอนน้ำตาลขึ้นมา 150 ค่ะ แต่จะเข้าห้องน้ำบ่อยหน่อยนะคะ บวกกับคุมอาหารการกินด้วยค่ะ

เป็นเบาหวานก่อนท้องหรอคะ ถึงต้องกินสมุนไพรต้ม ถ้าไม่ใช่ลองคุมอาหาร เลือกกินอาหารผัก ผลไม้ที่น้ำตาลน้อยบางมื้อแทนไปก่อนดีกว่ามั้งคะ

2y ago

ทานฝรั่งหรือแอปเปิ้ลเขียวบ่อยๆค่ะ ช่วยได้..เคยเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่อย่าพึ่งซื้อทานดีกว่านะคะ เพราะสรรพคุณสมุนไพรบางตัวมีส่วนในการบีบมดลูก ถ้าให้ดีลองทานน้ำใบเตยต้มดูค่ะ ลดได้ดีเลย

2y ago

แม่เอาใบเตยที่ปลูกไว้มาต้มกินค่ะ แม่ไม่ได้ซื้อสมุนไพรอย่างอื่นมาทานค่ะ ตอนนี้น้ำตาลในเลือดแม่ลดลงแล้วเพราะทานน้ำต้มใบเตยเอาค่ะ

แนะนำ น้ำใบเตยจ้า ไม่ต้องใส่น้ำตาล กินแทนน้ำไปเลยค่ะ ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้จ้าแม่ เป็นกำลังใจให้ สู้ๆนะค่ะ✌️✌️??

เรางดหวานก่อนไปหาหมอสัก2วัน แต่เราหมอนัดเช้าก่อนตรวจฉี่เราไม่กินไรเลยนอกจากน้ำเปล่า ผ่านทุกรอบเลยค่ะ

อาจจะช่วยได้บ้างค่ะ แต่ไม่มากเท่ากับการคุมอาหาร เพราะบ้านนี้ก็เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

แนะนำผลไม้ค่ะแม่แล้วก้อเลี่ยงของหวาน เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล ผลไม้จำพวกนี้ค่ะ