กินข้าวไม่ตรงเวลา

กินข้าวไม่ตรงเวลามีผลกระทบต่อลูกในท้องมั้ยคะ บางวันข้าวเช้าได้กินตอน10:00-11:00 ข้าวกลางวันก็กินไม่ตรง จะเป็นอะไรมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ในช่วงที่คุณแม่ตั้งครรภ์ใหม่ร่างกายของคุณแม่จะสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สมองของทารกน้อยเริ่มเสริมสร้างเซลล์ประสาทและเซลล์สำคัญอื่นๆ ที่จะเข้าไปช่วยการทำงานของเซลล์ประสาทสมองนั่นเอง ดังนั้น แม่ท้องควรจะทานอาหารให้ครบทุกมื้อ ห้ามอดเด็ดขาด เพราะจะมีผลเสียต่อสมองลูก มีพัฒนาการช้า และเกิดปัญหาด้านพฤติกรรมอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย

5y ago

กินข้าวไม่ตรงเวลาตลอดค่ะแต่กินยาครบตามหมอให้มาค่ะ