ซื้อของเตรียมคลอด

กำหนดคลอดเดือนธันวาคมนี้ค่ะ ไม่รู้จะซื้อของเตรียมคลอดอะไรบ้าง แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

3 ตอบกลับ

ขออนุญาต แนะนำค่ะ ให้แม่เปิดหาข้อมูลในเน็ต และทำลิสไว้ค่ะว่ามีอะไรต้องเตรียมบ้าง แยกเป็นประเภทเลยจะสะดวก เช่น เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์อาบน้ำ เครื่องนอน....... และทำลิสสำหรับตัวแม่เองด้วยนะคะว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง ☝️บางทีความจำเป็นของแต่ละบ้านก็ไม่เหมือนกัน แม่ก็แค่จดลิสไว้ แล้วมาดูว่าบ้านแม่มีอะไรจำเป็นบ้าง หรืออะไรที่ดูเกินความจำเป็นก็ตัดออกไป ทำแบบนี้จะได้ของครบ และงบไม่บานปลายค่ะ 😊

ผ้าอ้อม ถุงมือถุงเท้าหมวก ผ้าขนหนู ผ่าห่อตัว ผ้ารองฉี่ ครีมอาบน้ำเด็ก เสื้อผูกหน้า อันนี้คร่าวๆนะคะ ถ้าละเอียดกว่านี้ลองหาดูตามอินเทอร์เน็ตเลยค่าา

ลองเซิร์ทกูเกิ้ลดูชุดเตรียมคลอดดูคะ