เตรียมของก่อนคลอด

ท้องแรกค่ะยังไม่ทราบเลยว่าต้องเตรียมของอะไรก่อน แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยนะคะ#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

4 ตอบกลับ

ของเราเตรียมตามลิสของใช้แม่และเด็กหลังคลอดค่ะ -ที่สำคัญเลยคือเอกสารแจ้งเกิดเตรียมใส่ถุงซิปล็อคไว้ให้คุณพ่อน้องไปแจ้งเกิดค่ะ จะมีทะเบียนบ้านพ่อแม่คนละ 1 ชุด สำเนาบัตรประชาชนคนละ 1 ชุด สมุดสีชมพู และมีเจ้าบ้านไปด้วยในกรณีที่พ่อแม่ไม่ได้เป็นเจ้าบ้านค่ะ -ชุดเตรียมคลอดห่อใส่ถุงไว้กับผ้าห่อหัวผ้าอ้อม 1 ผืน -เตรียมผ้าอ้อมแผ่นรองฉี่ไป ผ้าอ้อม 1 โหล แผ่นรองฉี่ 2 แผ่น ค่ะ ( หลังคลอดบางรพ.ไม่ให้ใส่แพมเพิสเพราะจะเช็กฉี่กับอุจจาระของลูกเราค่ะ) -เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด บ้านนี้เตรียมไว้ตามนี้ค่ะ เสื้อผ้าแขนสั้น 5 ชุด แขนยาว 5 ชุด กางเกงอีก 10 ตัว และบอดี้สูท 5 ตัวค่ะ ที่ไม่ซื้อเยอะเพราะเด็กโตไว - ส่วนแพมเพิสบ้านนี้เลือกใช้ของ mamypoko organic สีทอง ค่ะ ซื้อมาทดลองก่อน 10 แผ่น เผื่อลูกเราแพ้ -ฟองอาบน้ำ ครีมอาบน้ำ และกลามังอาบน้ำค่ะ -ผ้าขนหนู -สำลีก้อน/สำลีแผ่น -กระติกน้ำร้อน/ขวดนม/เครื่องปั้มนม/ที่ล้างขวดนม/น้ำยาล้างขวดนม -ที่นอนเด็ก/เตียงเด็ก/และของจุกหลอ ด -ยาที่ใช้กับเด็กแรกเกิด/อุปกรณ์ทำความสะอาดเล็บ - น้ำยาซักผ้า/น้ำยาปรับผ้านุ่ม

เรามีเสื้อผ้าครบชุดเลยค่ะเครื่องปั้มนมก็มีน่ะค่ะบางตัวยังใหม่ๆใส่แต่เก็บดีมาก เสื้อผ้าเลยอะ ถ้าสนใจแอดไลน์มาเลยค่ะ0980379315

เตรียมอะไรก่อนก็ได้ ลิสรายการไว้แล้วอยากเริ่มซื้ออะไรก็ซื้อเลยค่ะแม่

ขอบคุณนะคะ🥰