เป็นแม่ๆใช้คำนำหน้าอะไรดีค่ะ

กำลังจะจดทะเบียนสมรสค่ะ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเปลี่ยนคำนำหน้าดีมั้ย แม่ๆส่วนใหญ่จดทะเบียนแล้วเปลี่ยนเป็น "นาง" กันเยอะมั้ยคะ

19 ตอบกลับ

จดทะเบียน ใช้นามสกุลสามี แต่ใช้คำว่า นางสาว เพราะติดเรื่องเอกสารกับงานที่บริษัทต่างประเทศ แต่กำลังคิดว่า ถ้าลูกคลอด อาจจะเปลี่ยนเป็น นาง ค่ะ

จดแต่ไม่เปลี่ยนอะไรเลยค่ะ ทั้งคำนำหน้าชื่อและนามสกุล ใช้เหมือนเดิมทุกอย่าง เพราะขี้เกียจเปลี่ยนเอกสารอะไรหลายๆอย่างค่ะ

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

บ้านนี้ใช้อย่างเดิมทั้งคำนำหน้าและนามสกุลคะ เพราะขี้เกียจไปเปลี่ยน เวลาทำธุรกรรมอะไรก็ขี้เกียจถือเอกสารเปลี่ยนชื่อ-สกุล

ใช้นางสาวและนามสกุลเดิมค่ะ แต่ลูกคลอดอาจจะเปลี่ยนใช้นามสกุลสามีแต่ใช้นางสาวเหมือนเดิมค่ะ

จดแต่ไม่เปลี่ยนเลยค่ะ เพราะขี้เกียจเสียเวลาทำธุรกรรมอื่นๆอีก ใช้ชื่อนามสกุลเดิม

บ้านนี้แต่งแล้ว จดแล้ว ใช้นางค่ะ แต่ใช้นางสาวได้นะคะ แล้วแต่สะดวกค่ะ

ไม่เปลี่ยนดีกว่าค่ะสบายใจดีแต่ก็แล้วแต่แม่น่ะค่ะ

บ้านนี้คุณพ่อไม่ให้ใช้นางสาวเลยต้องเป็นนางค่ะ😊😊

บ้านนี้ใช้นางสาวคะ แต่เปลี่ยนเป็นนามสกุลคุณพ่อ

จดทะเบียนแต่ใช้เหมือนเดิมทุกอย่างค่ะ