แม่ๆใช้ผ้าอ้อมในช่วงคลอดลูกอยู่รพ.กันเยอะมั้ยคะ ต้องเตรียมไปประมาณกี่ผืน

แล้วใช้ขนาดเท่าไหร่บ้างคะ 24*24 กับ27*27ได้ไหม แล้วควรใช้ผ้าสำลี หรือผ้าสาลูคะ #กลัวเตรียมไปไม่พอค่ะ #ขอบ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

ตอนคลอดลูกคนแรก รพ ให้ใช้ผ้าอ้อมล้วนเตรียมไป3โหลยังไม่พอเลยค่ะวนซักเอาลูกเราคลอดปลายฝนต้นหนาวฝนตกแทบทุกวันผ้าแห้งยากมาก😅 ส่วนผ้าสำลีหรือสาลูอันนี้แล้วแต่สะดวกค่ะส่วนตัวเราคิดว่า ผ้าสำลีเนื้อหนากว่านิ่มกว่าแต่แห้งยาก ผ้าสาลูจะบางแต่ซักง่ายแห้งไว

1y ago

ถ้านอนห้องพิเศษก็พอได้ค่ะ2โหล ใช้ไปซักไปแต่ถ้าเป็นห้องรวมแนะนำซื้อเผื่อดีกว่าค่ะ

แล้วแต่รพ.เลยค่ะแต่ควรเตรียมไปซัก1โหล บางรพ.ให้ใช้ผ้าอ้อมอย่างเดียวเพราะเค้าจะนับฉี่เด็กได้ง่ายกว่าแพมเพิส ส่วนตัวเราเลือก 30” ทั้งหมดค่ะผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว 47” ชนิดผ้าแล้วแต่เราชอบค่ะ

1y ago

ของที่ต้องเตรียมมีแค่นี้ แต่แม่ไม่รู้จะเอาไปเยอะแค่ไหนค่ะ กลัวเอาไปแล้วไม่พอ

บ้านนี้ใช้ ผ้าอ้อมคัตตอลค่ะระบายอากาศดี ยี่ห้อ Nes's กับผ้าอ้อมสำลีค่ะ ซับน้ำดี เนื้อผ้านุ่มมากค่ะ 27*27 เตรียมไปสัก 2 โหลเลยค่ะ น้องฉี่ บ่อยมาก ตอนอยู่ รพ

บ้านนี้ใช้ 27×27ค่ะ เราซื้อมาแบบผ้าฝ้ายกับสาลู แต่แนะนำสาลูค่ะ แห้งไวกว่าค่ะ ไปคลอดเราเอาไป1โหลค่ะ แล้วแพมเพิส

1y ago

บ้านนี้เตรียมสาลู1โหล ขนาด24 กับ27 แล้วก็สำลี27 2โหล แต่ผ้าหนามากค่ะสำลี