จดทะเบียนสมรส

อยากทราบว่าจดทะเบียนสมรสกับข้าราชการทหาร เราจำเป็นต้องเปลี่ยนคำนำหน้าเป็น (นาง) และนามสกุลแฟน ด้วยหรือไม่ ถ้าไม่เปลี่ยนจะยังใช้สิทธิข้าราชการแฟนได้ไหม

4 ตอบกลับ

เดี๋ยวนี้กฏหมายให้ฝ่ายหญิงจะใช้นามสกุลเดิมหรือใช้ตามสามีก็ได้นะคะ คำนำหน้าก็เช่นค่ะ ส่วนเรื่องใช้สิทธิ์เราคิดว่าน่าจะไม่มีปัญหานะคะ เพราะสามารถตรวจสอบได้จากข้อมูลในบัตรประชาชนค่ะ ว่าคู่สมรสเป็นใครชื่ออะไร

ได้ค่ะ แค่ให้สามีเอาทะเบียนสมรสไปแจ้งกับงานเจ้าหน้าที่ เขาก็จะกรอกข้อมูลเข้าระบบให้ เราก็สามารถใช้สิทธิ์จ่ายตรงได้

ของเราก็ใช่จดทะเบียนสมรสแฟนก็เป็นข้าราชการทหารเหมือนกันแต่ไม่ได้เปลี่ยนนามสกุลก็สามารถใช้ได้สิทธิแฟนได้ค่ะ

ได้ค่ะ ให้แฟนเอาใบจดทะเบียนไปทำเรื่องจ่ายตรงให้