สอบถามผุ้รู้ค่ะ

การผ่าคลอด เราสามาดเลือกได้ไหมว่าอยากดมยาหลือ บล๊อกหลัง 😭 แล้วห้องพิเศษเดี่ยวเรี่มต้นราคากี่บาทค่ะ

8 ตอบกลับ

เรื่องขั้นตอนการวางยาแนะนำแม่ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ แต่เราว่าผ่าคลอดแบบบล็อกหลังจะดีกว่าค่ะ หลังคลอดได้เห็นหน้าลูกเลยค่ะ ส่วนห้องพิเศษเดี่ยวแนะนำแม่ลองสอบถามกับทางร.พ.ดูค่ะ เพราะแต่ละร.พ.ราคาไม่เท่ากันค่ะ บ้านนี้คลอดร.พ.เอกชนจ่ายค่าคลอดเป็นแพ็คเก็จเหมารวมค่าคลอดและค่าห้องพิเศษเดี่ยว 50,000 กว่าบาทค่ะ

บล็อคหลังดีกว่าค่ะแม่ น้องออกมาจะได้เห็นหน้าน้องเลยนะ ผ่าคลอดเอกชนให้อยู่ห้องเดียวอยู่แล้วราคาเริ่ม 50,000+ บาท แล้วแต่เพ็คเก็จคลอดโรงพยาบาล บ้านนี้บล็อคหลัง2คน เจ็บแป็บเดียวตอนฉีดยาหลังจากนั้นไม่รู้สึกแล้วจ้า หมอผ่าไวมากไม่เกิน2ชม.

บล็อกหลังดีกว่าค่ะ ยาชาจะออกฤทธิ์ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บค่ะ แต่ถ้ายาสลบตื่นมาปวดแผลมากค่ะ เราผ่าตัดทำหมันแบบรมยาสลบ ตื่นมาคือปวดสุดแม่ ได้มอฟีน 2 เข็ม แค่ทุเลาเล็กน้อยค่ะ

เราเลือกไม่ได้ค่ะท้องแรกเขาบังคับบล็อกอย่างเดียว ส่วนห้องพิเศษราคาต้องถามจาก รพ.นะคะแต่ละที่ราคาไม่เท่ากัน จ.เรามี 1,400/1,700 ค่ะ รพ.รัฐ

รพ.เอกชนเลือกได้ค่ะ แต่ยังไงต้องปรึกษาหมอก่อนด้วย ว่าร่างกายเราพร้อมไหม ราคาห้องนี่แล้วแต่รพ.เลยค่ะ

น่าจะแล้วแต่รพ.นะคะ บ้านนี้ผ่าคลอดรพ.เอกชนบล็อกหลัง เป็นแพคเกจรวมค่าใช้จ่ายประมาณ36,000ค่ะ

ถ้าโรงพยาบาลเอกชล4,500+ค่ะ แต่ถ้าแพคเกตคลอด46,000+รวมทุกอย่างค่ะ 3วัน2คืน

เลือกได้คะ ดราเลือกดมยาสลบ ส่วนห้องพิเศษเรานอน รพ.รัฐคืนละ1,000 บาทคะ