คุณแม่เลือกผ่าคลอดแบบ สลบ หรือ บล็อคหลัง กันคะ?

กังวลมาก จริงๆอยากเลือกสลบเพราะลูกคนแรกก็สลบแต่ไม่ได้เลือกตอนนั้นคือผ่าตัดฉุกเฉินเนื่องจากมดลูกไม่เปิด คนที่สองคุณหมอเลยให้เลือก ไม่รู้ว่าจะเลือกอะไรดี คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์แชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราบล็อกหลังค่ะ ข้อดีคือมีสติรับรู้ทุกอย่าง ผ่า 15 นาทีก็ไม่ถึงแม่ เสร็จก็ไปนอนพักดูอาการ 1 ชม. แล้วก็เข้าห้องพักได้เลย หมอเราชิวมากค่ะคุยกับผู้ช่วยเรื่องกินข้าว 🤣

ทางนี้สลบค่ะเลือกไม่ได้เหมือนกัน