ขอถามแม่ๆหน่อย​คะ บล็อคหลัง กับ ดมยาสลบ อะไรเจ็บน้อยกว่า​กันคะ มีความกังวล​มากๆเลยคะ

1 ตอบกลับ

หมายถึงเจ็บตอนหมอกำลังแทงเข็มเดินยา หรือหมายถึงเจ็บตอนหลังฟื้นตัวแล้วคะ เราเลือกบล็อคหลัง ตอนหมอแทงเข็มเดินยาที่กระดูกสันหลัง เราว่าไม่เจ็บขนาดนั้นนะคะ แต่ถ้าเดินยาสลบ เราไม่แน่ใจว่า ฉีดเข้าเส้นเลือดหรือเปล่า หรือให้สูดยา สำหรับความเจ็บหลังจากฟื้นแล้ว เราคิดว่าทั้งสองวิธีก็น่าเจ็บแผลผ่าตัดเท่าๆกันนะคะ

4y ago

ตอนนั้นไม่รู้สึกอะไรหรอกค่ะ ชาไปหมดแล้วค่ะ 😊 นอนนิ่งๆ ชิวๆเลยค่ะ