ท้องแรกค่ะ

กังวล+กลัววิตกมากค่ะ กลัวการคลอดลูกค่ะอยากรู้ว่าแม่ๆที่ผ่านการคลอดธรรมชาติมาเจ็บมากมั้ยค่ะทรมาณมากมั้ย ตอนเย็บช่องคลอดรู้สึกยังไงค่ะ กลัวมาก

2 ตอบกลับ

จะปวดหน่อยช่วงรอปาดมลูกเปิดนะค่ะ ส่วนจะเปิดเร็วหรือช้าก็อยู่ที่แต่ละคุณแม่ค่ะ บางคนเปิดเร็วก็คลอดไวค่ะ. พอคลอดแล้วจะโล่งแบบสุด ๆ ค่ะหายปวดแบบทันทีมาก ๆ ตอนเย็บแผลก็ไม่เจ็บอะไรนะค่ะ. ไม่ต้องกังวลนะค่ะคุณแม่ บ้านนี้ตอนไปคลอดดีใจมากค่ะ ยิ่งพอคลอดออกมายิ่งดีใจ 😂😂😂😂 หายอึดอัดกันเลย

36 wk เริ่มเจ็บเตือน ก็เจ็บเหมือนกันน่ะค่ะ