เบาหวานตั้งครรภ์

กลืนน้ำตาล 100 กรัม ไม่ผ่าน เมื่อวาน พบหมอโภชนาการ หมอโภชนาการแนะนำให้ทานข้าว 3 ทัพพี หรือ 15 คำ ต่อมื้อ แม่ๆว่าเยอะไหมคะ เห็นแม่บางคนกินกันแค่ 1 ทัพพี อาทิตย์หน้าหมอนัดตรวจเลือดอีกรอบค่ะ

10 ตอบกลับ

เราก็กลืน100กรัมไม่ผ่านค่ะ หมอนัดตรวจอีกรอบอาทิตย์นี้เหมือนกัน เรากินข้าวไรซ์เบอร์รี่1-2ทัพพี ต้มน้ำใบเตยกิน แล้วก็งดแป้งของหวานของทอดทุกอย่าง ดื่มนมจืดผสมจมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ด้วย ลุ้นมากเลยค่ะ ถ้าไม่ผ่านรอบนี้กลัวจะได้ฉีดอินซูลิน

1mo ago

สู้ๆค่ะแม่ บ้านนี้ชอบขนมปังมาก ถ้ากินขนมปังต้องตัดข้าวออกเลยค่ะ กินเป็นโฮวีทเอา 🥲🥲

กินข้าวให้น้อยลงค่ะเเต่กินทุกมื้อเน้มผัก,กินไข่ต้นทุกวันเลยค่ะ ถ้ามีจมูกข้าวไร้เบอรี่ผสมกินนมก็ช่วยได้นะคะบ้านนี้ป่านรอบแรก17วีค หมอนัดอีกรอบตอน30วีคต่อค่ะ งดน้ำงดอาหาร

1mo ago

บ้านนี้กินจมูกข้าวตั้งแต่ท้อง 4 วีค น้ำใบเตยด้วย ก็ไม่ผ่านค่ะ หมอโภชนาการให้ลองงด เพราะมันเป็นเเป้งค่ะ 🥲🥲

ต่อวันรึป่าวแม่ ในสมุดชมพูให้ข้าวแค่1ทัพพีต่อมื้อเองค่ะ เรานน.ขึ้นเยอะแต่ยังไม่ได้ตรวจ ตอนนี้ก็พยายามปรับตามสมุดอยู่ค่ะ

1mo ago

ค่ะ แม่ก็เลยจดไว้ตามนักโภชนาการบอกไว้

ลองทำตามคำแนะนำก่อนค่ะ อย่าปรับเอง มันมีผลกับการตรวจค่ะ กินไม่หมดไม่เป็นไร แต่กำหนดให้ไม่เกินค่ะ

1mo ago

อ๋อ สู้ๆนะคะ

ต้องคุมให้ผ่านนะคะ ไม่งั้นมีสิทธิ์ให้ฉีดยา แต่ถ้าผ่านหมอจะให้มาเจาะเลือดคุมน้ำตลาเอง

1mo ago

ตอนนี้คุมอยู่ค่ะ กินข้าว 3 มื้อ งดขนม น้ำหวาน กินนมจืด แต่หมอให้เวลาน้อยมากค่ะ กลัวจะน้ำตาลสะสม 🥲

บ้านนี้หมอสั่งห้ามเกิน2ทัพพีค่ะ ตอนนี้เจาะเลือดเองคุมได้4วันแล้วค่ะ

1mo ago

8 พ.ย ค่า 😍

บ้านนี้ก้อเบาหวานคณะตั้งครรึ หมอบอกห้ามเกิน 2 ทัพพีต่อมื้อ

1mo ago

บ้านนี้ลดเหลือ 1.5-2 ทัพพีค่ะ กลัวเยอะไป เพราะหมอให้เวลาอาทิตย์เดียว 🥲

จากใจแม่เบาหวานกินได้แค่1ทับพี เน้นกับข้าวคะ

1mo ago

เดี๋ยวจะลองปรับๆดูนะคะ

ลดข้าว ลดแป้งค่ะ เพิ่มโปรตีน เนื้อ นม ไข่

1mo ago

จะพยายามลดค่ะ ตอนนี้ไม่แตะขนมเลยค่ะ เศร้ามาก

แม่เทส100กรัม แพงไหมคะ

1mo ago

ตอนแรกไปฝากคลีนิกเหมือนกันค่ะ รอบแรกฉีดบัดทะยักกับตรวจเลือดแม่เสียไป 2,000 กว่า เลยมาฝากรพ.รัฐ ฟรีหมดทุกอย่างเลย ตรวจเลือดพ่อ ตรวจดาวซินโดม ฉีดวัคซีนอีก อยากซาวด์ค่อยไปคลีนิกเอา ประหยัดค่าใช้จ่ายไปเยอะเลยค่ะ