เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ตอนนี้ท้องได้ 26w กลืนน้ำตาล 100 กรัม ไม่ผ่าน 2 เข็ม หมอวินิฉัยเป็นเบาหวาน ขอคำแนะนำการดูแลเรื่องอาหารจากแม่ๆด้วยคะ และคลอดน้องออกมาแล้วแข็งแรงดีไหมคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้กินแบบนี้ค่ะ กินข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่แทนข้าวขาว เน้นกับข้าวประเภทต้ม นึ่ง ย่าง งดของทอด ขนมหวานของหวานทุกอย่าง กินผักเยอะๆ ผลไม้ก้อกินเปนพวก แอปเปิ้ล แก้วมังกร ฝรั่ง แล้วก้อกินน้ำใบเตยต้มแทนน้ำเปล่าเลยค่ะต้มแบบไม่ใส่น้ำตาลเลยนะคะ ลูกออกมามีน้ำตาลในเลือดต่ำอยู่3วันค่ะนอกนั้นปกติทุกอย่าง พัฒนาการสมวัยปกติค่ะ สู้ๆนะคะแม่✌✌

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ ตอนนี้พยายามปรับเปลี่ยนเมนูอาหารคะ 💚💚💚