làm sao e có thể chữa lành nỗi đau sảy thai dc đây 😔

Đến giờ e vẫn k thể hiểu nổi lý do vì sao bỗng dưng con k ở lại đợi đến ngày gặp mặt bố mẹ nữa😢 chuyện xảy đến quá đột ngột, mọi thứ sau đó như 1 cơn ác mộng, tai ù đặc đi khi nghe thấy bsi nói đã cố gắng hết sức. Giờ e chỉ vật vờ như cái xác k hồn, k muốn nghe, k muốn nói, k muốn làm bất cứ thứ gì, trong đầu luôn chỉ 1 ý nghĩ dằn vặt bản thân. Giá mà e để ý hơn, cẩn thận, giữ gìn hơn thì đã có thể nhận ra tín hiệu cầu cứu của con... E sẽ phải sống những ngày tiếp theo ntn đây? Ai cunhx động viên, cunhx nói mãi 1 câu cố gắng lên nhưng có ai hiểu dc nỗi đau trong lòng e ntn k????

5 Các câu trả lời

Mình từng trải qua nỗi đau y như mom nên mình hiểu cảm giác hiện tại của mom ntn. Lúc đó mong con hơn 4 năm nhưng lại mất con. Mình thu mình lại, có lúc gào thét, đập phá đồ đạc, cãi nhau với ck, cãi nhau với ba mẹ ruột, cãi luôn với ba mẹ ck, ko muốn gặp, ko muốn nghe bất cứ ai nói bất cứ điều gì, hỏi han về cái gì cả, ngày qua ngày nước mắt cứ ko ngừng rơi, thậm chí còn nghĩ đến việc đi khỏi thế giới nghiệt ngã này nữa nhưng.. như vậy là ích kỷ, sẽ làm tổn thương ck mình, ba mẹ mình - những người mình thương yêu, nếu mình biến mất thì con trên trời cũng sẽ buồn, thất vọng về mẹ nó, vì vậy mình đã cố trụ lại, lay lất và cố vượt qua. Khoảng 6 tháng sau, khi mình nghĩ thông rồi thì mình lúc đó kiểu ko quá mong chờ con nữa, ko quá hy vọng thì sẽ ko thất vọng nhiều, mình bắt đầu buông bỏ suy nghĩ "làm thế nào để có con nhanh, tại sao con ko đến" v...v... mình rũ bỏ hoàn toàn những ý nghĩ đó, bắt đầu đi du lịch với ck, làm những gì mình thích, đu idol, tiếp tục học tiếng Hàn lên cao, ôn thi lấy bằng và để mọi thứ thuận theo tự nhiên. Bây giờ con mình đã hơn 1 tuổi rưỡi rồi. Thế nên, theo mình, mom cần phải vượt qua dc giai đoạn này, cứ cho là ông trời đang thử thách mom, vượt qua dc rồi thì để thuận theo tự nhiên, cái gì tới ắt sẽ tới thôi mom ạ. Đừng quá chìm sâu trong đau buồn mà buông lơi bản thân, cơ thể mom cần thời gian để hồi phục, ráng giữ sức khỏe, tẩm bổ vào. Rồi đúng lúc, đúng thời điểm con sẽ đến với mom thôi. Rồi mom sẽ con thôi. Rồi sẽ ổn thôi. Rồi đau thương sẽ hóa hạnh phúc. Mạnh mẽ lên mom nhé.💪

Nắm tay, ôm ôm, mong bản thân mom đủ mạnh mẽ, đủ lý trí và nhận đủ yêu thương từ những ng thân yêu để có đủ nghị lực để sớm vượt qua nỗi đau sảy thai này. đừng dằn vặt hay tự trách móc bản thân m nữa, hãy để con ra đi thanh thản, quãng tgian 2mc đồng hành cùng nhau tuy ngắn ngủi nhưng là sự gắn kết thiêng liêng của tình mẫu tử. bé cũng sẽ k trách mẹ đâu, con sẽ gửi đến 1 thiên thần khác sớm thôi. Nếu cảm thấy khó chia sẻ dc bằng lời, mom cứ viết vài dòng lên đây, sẽ luôn có m và cm khác lắng nghe và cse cùng nhau. fightinggg

thương m.. mất con thì nỗi đau lớn nhất vẫn là của mẹ.. nhưng m phải lạc quan lên.. có người vừa sinh con ra thì con mất, nhưng họ vẫn cố gắng vươn lên là vì sao.. vì họ đợi ngày đón 1 thiên thần khác có duyên với mình.. cố lên m, cố lên vì tất cả.. chỉ là k có duyên với nhau, k ai nghĩ lỗi đó là do m, đừng tự dằn vặt bản thân.. m đã vất vả rồi, nghỉ ngơi nhiều vào cho lại sức.. sau đó phải mạnh mẽ lên để đón tin vui tiếp theo m nhé..

Ko bit nói gì hơn. Nỗi đau đó nghĩ tới là đau tận tâm can rồi Mom. Mom cứ khóc đi, cứ buồn đi, cứ xả hết những đau đớn trong lòng đi. Thời gian sẽ chữa lành từ từ Mom ah. Con ở trên cao sẽ biết mà, ko trách Mẹ đâu. Mom hãy cầu nguyện cho con, nếu đc vẫn hãy là con của Mẹ. Rồi con sẽ gửi 1 Thiên Thần khác đến mà, Nhanh thôi Mom. Cứ lên các hội nhóm tâm sự mỗi ngày Mom nha. Cố lên, ai cũng có 1 nghịch cảnh để vượt qua đó Mom. Thương yêu ❤

Rất khó để vượt qua nỗi đau sảy thai, m hiểu cho mom nhưng đúng là chỉ có ai trải qua mới có thể thấm thía được. Mom có thể tìm đến các nhóm Facebook, các diễn đàn tâm sự của những người làm mẹ để có thể nhận đc chia sẻ từ các mom từng trải qua nỗi đau này. Khi nói đc ra nỗi đau của mình thì nó cũng vơi đi ít nhiều r đó mom.