Sinh thường rạch tầng sinh môn bao lâu thì khỏi?

Đẻ dc bạn bé 3,8kg thì mẹ cũng tan nát hết hàng họ, khâu tầng sinh môn gần chục mũi cả trong lẫn ngoài. lúc đấy hẵng còn thuốc tê nên k thấy xi nhê gì mà giờ đau thấy ông bà ông vải lun. Ngồi cho con bú mà căng chỉ thốn vcc. Bao lâu thì vết khâu mới liền dc ạ. Ở chỗ đó cứ bí bí kiểu gì ý lại còn đóng bvs nữa e chỉ sợ nhiễm trùng thì toi

Sinh thường rạch tầng sinh môn bao lâu thì khỏi?
8 Các câu trả lời

Mình vừa qua , nay đúng 18 ngày. Nghĩ lại vẫn khiếp. Mình thì nói ck rửa bằng lá trà xanh, sau là xức Povidine. Cứ thấy băng ra máu ít nhìu là 3 tiếng mình thay 1 lần, ông ck đi mua băng cho mình mà khiếp lun :)) Còn đau quá mình có uống Paracetamol dành cho mẹ cho con bú theo bác sĩ nói. Mình nhớ uống 3 hay 4 viên là đỡ, ko nó đau nhức nhối lun í. Còn tầm 2 tuần là đỡ Mom, mình giờ lâu lâu nó ra tí. Còn cái dụ ngồi bế con phải chịu nè, cố vài ngày Mom nha

M cũng sinh thường bị rạch tầng sinh môn này. Con k nặng ký lắm nhưng đầu to dễ ngạt nên lúc đấy bắt buộc phải rạch rộng ra chút thì mới lọt qua dc. giờ mới sinh vết thương chưa lành nên lúc cho con bú mom nên ngồi tựa lưng ra phía sau, lót gối mềm dưới mông để giảm áp lực lên vết khâu. cứ chịu khó vsinh sát trùng cẩn thận, thay bvs txuyen, có thể xông rửa bằng lá trầu, chỉ khâu tự tiêu thì sau 2-3w sẽ ổn hơn

Hầu như các mẹ đẻ thường rạch tầng sinh môn hết mom à, mà giờ chủ động rạch chứ k để bé đi qua rách toác như hồi mẹ mình nó còn kinh hơn. Mom tránh ngồi nhiều để tạo áp lực lên chỗ khâu, mom lót vải mềm hai bên mông hoặc ngồi đệm hơi nè, thay băng vệ sinh thường xuyên mỗi 4 – 6 tiếng. nhớ là không nên thụt rửa bên trong khi không có chỉ định của bác sĩ.

Tuỳ vào cơ địa từng ng m nhé. Trung bình khoảng 2w là liền lại rồi Vệ sinh rửa sạch sẽ, thấm khô, sát khuẩn và thay băng thường xuyên nhé

cái này tùy cơ địa da thịt m hiền hay dữ m nhé. nếu da thịt hiền thì nhanh lành hơn

mình 2w khi nào ngồi mạnh hay khoanh chân vẫn thấy hơi đau

mình chắc phải 2 tháng

tuỳ cơ địa m ơi..