cm sinh thường lần 2 có bị rạch tầng sinh môn k thể?

Có mom nào ở đây sinh thường lần 2 cũng phải rạch tầng sinh môn k thế, e 38t4n chuẩn bị lên thớt, con cũng quay đầu rùi nên chắc là sinh thường dc thui nhưng đau đẻ e k ngán bằng đau vết khâu lun đó, bạn đầu 3kg8 mà mẹ k bít rặn nên vật vã ngày trời phải trợ sinh. lúc thấy đầu bé là bsi rạch cửa mình cho lọt ra lun, khâu gần chục mũi trong mũi ngoài tan nát hết hàng họ huhu, k bít lần này sao nữa

cm sinh thường lần 2 có bị rạch tầng sinh môn k thể?
12 Các câu trả lời

E k phải khâu nè :)) tại con nhỏ xíu, đứa 2kg8, đứa 2kg5 rặn 1 hơi lọt ra luôn nên cái vụ khâu tầng sinh môn cũng tùy mom ạ, có ng cả 2 lần, có ng 1 lần thui nhưng e thấy hầu hết sinh con so là hay phải rạch vì cửa mình còn hẹp, chưa giãn rộng cho bé chui lọt qua dc còn đến lần 2 nó giãn hơn rồi với cả khung chậu rộng, cơn co đều, mẹ biết rặn, thai k to quá thì k phải dao kéo can thiệp j cả

Nếu bé nhỏ và mẹ đã có kinh nghiệm, biết cách rặn thì có thể ko cần rạch, thường thì lúc sinh bé 2 thì khung xương đã to hơn r nên sẽ ra nhanh hơn. Nói chung bsi sẽ xem xét tình hình thực tế như khung chậu của mẹ rộng ko. Cổ tử cung mở tối đa, cơn co đều, đủ lực ko. Tầng sinh môn linh hoạt và giãn nở tốt ko thì mới quyết định có rạch hay ko nha mom

Cân đối ăn uống không cần con to mom à, miễn con khoẻ mạnh là được, con cân vừa cho dễ đẻ, đợi con ra rồi chăm sau. Chịu đau nghe bs hướng dẫn dặn từ từ thôi, trước sinh tập tành nhiều vào m ạ. Từ đời mẹ em đến em đẻ con toàn 2,7 2,8kg mà tv không ai phải rạch tầng sinh môn ạ

giờ sinh đứa tiếp thì nó dễ hơn trước, nhưng bé to thì sợ bị rạch đó mom, nhưng rạch k nhiều như trước

Mình bé đầu sinh non 35w2d đc 2kg5 phải rạch oy may sống nè. Cbi tập 2 mà ko bit sao lun. Lo :((

em sinh bé thứ 2 3,3kg k rạch nhưng do rặn nhanh có sướt nên phải khâu 1 mũi nè

tùy vào cân nặng của bé nữa m ạ thường đứa sau sẽ đẻ dễ hơn đứa trc

e cũng bị rạch lại còn khâu sống nữa. đau thấu trời

thường thai to thì sẽ bị rạch nhiều hơn m

chúc mom mẹ tròn con vuông hén