Cuộc sống sau sinh

Đôi lời tâm sự Mình và ck đã kết hôn nhưng vì có chút mâu thuẫn nên đã tạm hoãn đám cưới . Bây giờ mình sinh con và ở nhà mình , tức nhà ngoại . nhưng ck mình có vẻ k quan tâm đến vợ đến con .hàng ngày anh ấy chỉ ghé qua nhà mình 1 lần sau đó thì về nhà chứ cũng k ở lại để chăm vợ chăm con dk ngày nào . mình có góp ý thì có hôm  10. 11h đêm mới vào để ngủ trực pha sữa cho con, vì con mình chưa bú được sữa me . Nói trực pha sữa cho con nhưng anh ấy chỉ ngủ k à . lúc nào cần mình gọi dậy thì mới chịu dậy. Còn hôm nào mà k ở lại thì khoảng 8h đêm anh ấy vào tầm 1 tiếng rồi về .anh ấy chỉ hỏi bà ngoại có cần mua đồ ăn j k . nếu phải mua thj anh ấy đi mua về rồi bỏ đó .còn k thì anh ấy lại về nhà . nếu anh đj làm thj mình cũng k nói làm j .đàng này anh ấy về nhà cũng chỉ làm những việc nhà lặt vặt phụ giúp ông bà thôi . mình cũng có nói với anh trong thời gian ở cữ thi thoảng anh ở lại nấu cơm cho mình 1 bữa gọi là có tình cảm vợ chồng. Nhưng anh ấy chưa bjo ở lại . Mình cảm thấy như bản thân và con k còn quan trọng với anh ấy nữa .dường như anh ấy đi lại chỉ còn là trách nhiệm với con . mình cảm thấy mình như bị bỏ rơi .lạc lõng . mình đã suy nghĩ và khóc rất nhiều đến nỗi mình sợ bị trầm cảm .mn cho mình hỏi là do mình quá suy nghĩ nhiều ,hay do anh ấy vô tâm với vợ với con để đến bjo mình khổ tâm như vậy ạ. Mn cho mình ý kiến với ạ

7 Các câu trả lời

đã nói thẳng ra vậy rồi nhưng ck mom dù biết cũng chẳng cải thiện, chả quan tâm 2 mẹ con thì theo mình, anh ta chỉ đến để làm cho có gọi là "ừ, tôi cũng có trách nhiệm mà, muốn gì nữa" 🙃 có thể ck mom đã chán mom, phụ nữ đẻ xong là vậy, nhiều ông ck nhìn vợ đẻ xong thì thấy vợ gớm, xấu, hôi thúi, dơ dáy, luộm thuộm nên họ chán vợ, nhìn đứa con suốt ngày khóc, la, ỉa, đái, hôi hám nên họ chán luôn con. Ông nào lương tâm còn dính lại 1 mảnh tòn teng thì sẽ như kiểu ck mom đó. Kiểu "làm cho có" 🙃 còn ông nào lương tâm, tình yêu thương vợ con bị con dog nó tha mất thì sẽ chửi mắng, đánh đập vợ con, đi ngoại tình..v..v.. Muôn đời, là muôn đời đàn ông sẽ ko bao giờ có thể hiểu dc 1/10 những gì chúng ta đã và đang trải qua đâu mom ạ. Họ ko hiểu chúng ta đau nhức thế nào khi bầu, ko biết cta đau đớn thế nào khibsinh con, ko biết cta yếu, tổn thọ thế nào sau mỗi lần sinh, ko biết cta stress thế nào khi sữa ko về, vì thiếu ngủ, vì sợ bỏ rơi, vì ngoại hình trở nên xấu xí, vì miệng lưỡi thiên hạ chê bai. Họ sẽ KO BAO GIỜ hiểu dc đâu mom ạ. Never and ever. Thế nên, cta phải tự vực dậy m ạ, vì con cta buộc phải vực dậy và mạnh mẽ hơn, độc lập hơn, dữ dằn hơn và kiên cường hơn. Chỉ có như vậy cta mới tự chủ dc bản thân và mới bảo vệ con dc. Đừng trông chờ gì đàn ông sẽ hiểu mom ạ. Họ ko có nghĩ dc tới đó đâu. Nếu ck kiểu vô ý nhưng vẫn thương mom thì nói ra xong họ may ra còn sửa đổi chứ những người làm cho có trách nhiệm, ko hề có tí tình cảm j thì dù có nói ra hết họ cũng xuề xòa cho qua kiểu "có gì đâu mà làm quá thế, làm như có 1 mình cô đẻ vậy". Vì sao? Vì trong lòng họ, mom ko hề quan trọng hoặc vợ con ko phải là ưu tiên số 1 của họ. Đơn giản thế thôi mom ạ. Phải tự biết tìm niềm vui cho mình thôi mom, con còn nhỏ cần mom làm chỗ dựa. Phụ nữ chúng ta ko thể gục ngã vì những người, vì những thứ làm tổn thương ta dc. Buồn thì khóc, khóc xong vẫn phải tiếp tục tiến tới, giẫm lên trên tất cả để tồn tại vì con mình. Con mình, mình nuôi. Đừng trông mong ngóng chờ từ bất kỳ người nào khác mom ạ. Càng hy vọng ở họ thì chúng ta sẽ càng thất vọng thôi. Thất vọng quá nhiều sẽ thành tuyệt vọng. Nên giờ chỉ con mình là trên hết thôi mom. Có thể quan điểm của mình hơi tiêu cực về mối quan hệ vợ chồng, bạn bè, xã hội nhưng thà là vậy mà bản thân mình sẽ ko chịu thêm tổn thương gì nữa, thà là vậy mà tâm mình sẽ yên ả, sẽ nuôi dạy con tốt hơn. Thế giới mình chỉ cần xoay quanh con là dc. Còn lại no care thôi mom ạ.

chẳng qua, đây là m muốn níu kéo mà thôi. Đừng cố gắng giữ 1 người không muốn ở cùng mình. Người có thể bỏ rơi m khi bầu và sinh con cho hắn thì đó là người vô trách nhiệm chứ không còn vô tâm nữa. Thế gian thường tình là đánh kẻ chạy đi. Người ta đã muốn chạy đi rồi, m níu kéo cũng không còn ý nghĩa nữa. Nó chứng tỏ m quá lụy tình chứ không phải thương con đâu. Vì 1 người dưng ko xứng đáng mà đối xử ko tốt với con mh, đấy là điều rất tệ ở người mẹ khuyên thật lòng m, buông xuống đi. Buông được, m sẽ hạnh phúc. Mẹ hạnh phúc thì con mới hạnh phúc được m ạ.

mom cần người đó lắm k?? bây giờ đã v rồi.. mom cảm thấy nếu về chung 1 nhà thì sẽ ntn?? con cái mom lo, cơm nước mom làm, việc nhà mom gánh.. rồi hắn cứ vô tâm như v làm mom đâm ra buồn tủi, khóc lóc, cãi vã các kiểu khổ thân k?? nếu đc thì mom bảo hắn khỏi cần đến nữa.. con mom sinh ở nhà ngoại và lấy họ mẹ.. 1 mình chăm con vẫn đc thì cần hắn để làm gì?? hắn có giúp mom đc gì k?? với 1 người k còn yêu thương che chở cho mình thì vứt đi mom ạ.. giữ giá 1 chút đừng quỵ luỵ quá ngta coi thường mom á nha nha..

Mình thấy m đây là lụy tình 1 cách mù quáng. Với người đã k còn y thương, che trở được vk con những lúc khó khăn thì còn cần làm gì. Cái mà ck m đag gọi là trách nhiệm đó chẳng qua là sự bắt buộc khi 2 ng vẫn là vk ck và m vẫn ở nhà ngoại, a ta cũng chỉ nghĩ đến thể diện mà thui. Lấy ck, k có tình cảm thì cũng chỉ cần nhau lúc ốm đau, bệnh tật, lúc sinh con đẻ cái mới cần người chăm sóc chứ lúc khỏe mạnh thì mệnh ai người ấy lo, chẳng ai cần đến ai. 1 người ck nv thì níu kéo làm chi cho khổ hả m

cố lên mom, nếu yêu thương thì sẽ khác, đây như kiểu k có tình cảm nữa rồi nếu k có con chắc gì đã đến thăm mom hãy cố lên

cố lên m, hãy nghĩ đến con nè

cố lên m