E xin cách hạ sốt nhanh cho trẻ vs ạ

Đang trong giai đoạn nhạy cảm này mà nhà có ai sốt là thấy bất an r. V mà thằng cu 10 tháng nhà mh lại sốt mới đâu, người lớn thì dễ chọt mũi r chứ thằng bé nó ko hợp tác mà mh cũn nhát tay ko dám chọt. Tính sáng mai bế nó ra trạm y tế cho mấy cô test xem sao. Nãy mh đã cho uống hapacol vs chườm khăn ấm cho con r mà vẫn chưa thấy giảm. Cm có cách nào hạ sốt nhanh chỉ mh vs ạ. Vừa lo con ko hạ sốt vừa lo con dính virut….mh cứ quắn quíu cả lên

2 Các câu trả lời

Mom cho con test sao rồi? nếu bị covid hay viêm nhiễm gì gây sốt cũng phải để ý liên tục nha. 2 tiếng cặp nhiệt độ 1 lần, nếu dưới 38,5 độ thì cách hạ sốt tại nhà cho bé là mom cứ dùng khăn ấm lau khắp ng con nhất là trán, nách, cổ, bẹn để thoát nhiệt tự nhiên qua lcl. có thể giã nát lá diếp cá đắp lên trán con trong vòng 30p. cho bé bú, uống nhiều nc ấm, oresol để bù nc và điện giải. sốt cao k hạ liên tục trong 3 ngày thì phải cho đi khám

Bình tĩnh mom ơi, trẻ e đề kháng tốt hơn ng lớn nha mom. Mom cho bé bú nhìu là cách hạ sốt nhanh an toàn cho trẻ nè, vừa giúp con ko bị mất nước. Mom dán miếng hạ sốt lên trán, ko có sẵn thì chườm khăn cũn đc, thêm 1 cái khăn mát để lau cổ, nách, bẹn cho bé đến khi nào hạ nhiệt mới thôi. Cho con mặt đồ thoáng mát, đừng trùm kín con quá.