1st birthday ni baby

Yung mahadera kong byenan na babae jusmiyo patawarin ako sa mga masasabi ko. Share ko lang po gusto ko to sabihin sa byenan ko kaso hindi pwede at lahit papaano ina parin sya ng asawa ko. Hoy tanda! Hindi ko pinikot yang anak mo dahil nung ginagawa namin yang apo mo sarap na sarap yan umungol pa nga kaya wag mo ipagkakalat na nagpabuntis lang ako! Mag move on kana kung gusto mo dun sa ex ng anak mo eh d ikaw magpakasal dun hindi yung bibilugin mo pa ulo ng asawa ko Oo alam ko yan sinasabi ng asawa ko sakin.Saka wag ka feeling Mayaman dahil puro ginto at travel ka nga puro utang ka naman hindi ka ba nahihiya lumakabet asawa mo para magkapera kayo yang mga imported na kinakain mo sa kabet ng asawa mo! Gago sino ba nagpumilit na bongga bday ng anak ko dba kayo! Nalaman ko nalang andyan na mga gamit para sa bday tapos ngayon makasumbat ka na 80k na gastos nyo! Wag karin pakielamera samin mag anak kasi ikaw na nagsabi hindi ka marunong mag aalaga ng bata eh ako po 7 pamangkin ko lahat yun naalagaan ko 3 don newborn palang inaalagaan ko na eh ikaw kaya wag mo kong gagawing tanga pagdating sa anak ko. Kung gusto mo anak mo yan ibalik mo sa sinapupunan mong hayop ka! Wag mo gawin samin ginawa mo sa byenan mo karma mo yan kasi lahat ng sinasabi mo sakin ginawa mo tulad ng habol ng habol sa asawa mo! Oo alam ko yan kasi lahat ng kapitbahay dito witness sa pagsasama nyo mag asawa. Saka pakitanong narin sa anak mo kung ilang beses sya lumuhod at umiyak sa pamilya ko para lang pakasalan ko sya!! Kaya wag kang magmagaling dyan P.I ka!! Yun lang po salamat??

28 Replies

Ika nga ni tito raffy tulfo. Bukod sa barkada isa sa nakakasira ng samahan ng mag asawa ay ang byenan. Yes. LEGIT TO!! ung byenan ko chismosa jusmiyo santisima. Nagpabinyag kami ng asawa ko sa anak nmin lastyear lahat ng gastos samin mag asawa ung maternity benefit ko plus ung loan niya. Then, eto na event day I have souvenirs for godparents personalized mugs with their names na ipepaper bag pero dpat nakadisplay muna pra di ako mahirap ipaper bag at makita agad names nila kasi mhirap naman talaga pag lahat nasa paper bag na tapos kung sino dumating isa isahin ko pa un bags. Then eto na, pinasuyo ko sa cousin ko in a mahinahon tone na kung pupwede pakitanggal muna s paperbags ksi nga un pra di mahirap hanapin mugs ng mga ninong at ninang na umattend since out of 47godparents wla pa 15 umattend. Kasi eto byenan ko pala ang nag utos na ipaper bag para dw wla hassle pero kasi ang point ko di ko sinabi na ipagalaw or what un nilagay ko pa mga souvenirs sa tago room pra di galawin tas eto na nung sinabi ko na sa cousin ko ipatanggal nagdadakdak na si byenan right in front of me with a high pitch voice na kulang nalang e lamunin na ko, kesyo kaya niya dw inaalam para di dw sya mali mali kaya ngttanong dw sya. No. Di siya nagtanong kung iaayos na un gumawa sya ng desisyon na sya lang at lakas pa niya makamando sa mga tumulong samin magprepare the night before ng event na puro dw utos wla nman tinutulong malaman laman ko biglang nagsalita wala ko dun since nasa church na kmi na sinabi ba naman "SANA DI NA LANG AKO NAGPUNTA MADAMI NAMAN PALA TUTULONG." sabay walkout. Hala, siya mamshie kaloka event ng apo mo mag gagaganyan ka. Pati ba naman ginastos nmin pinapakelaman napakagastos dw namin in fact wala nma kmi hiningi ambag both sides nmin ksi ayaw din nmin may masabi ksi gusto talaga nmin kami magprovide pra hassle free the next morning after event paguwi nmin naichismis na ko sa mga kapitbahy nila na NAPAKABASTOS KO DAW SUMAGOT DAW AKO NG WLA SIYANG PAKELAM. Jusko kahit papano alam ko kung kelan at sino ung dpat respetuhin ko kasi ina siya ng asawa ko nakakaloka nakakainis lang tapos ngaun magssalita ng pinagddamot apo niya sa knya since nandto ksi kmi ni baby sa parents ko nakatira pwede nya naman dalawin di ko dw pinapakita sa knya. Wuuuuhh!!! Ang hirap ng sitwasyon. I already told na din sa asawa ko kahit sya mismo alam ugali ng nanay nya na ganon

Sorry for this,Hnd kasi ako naniniwala na "Hnd naman ang pamilya nya ang papakasalan mo eh,kundi ung BF mo." Why? Bago ka dumating sa buhay nya ang family nya ang buhay nya. Sila ang una nyang minahal,ikaw addition ka sa family nya. Kung nsa stage palang kayo ng BF/GF dpt matutunan mo silang pakisamahan at kilalanin mo,dpat alam mo ang kiliti nila. Alam mo kung kelan mo idedefend ang sarili mo na hnd sila magagalit. Kasi ang nanay alam nila ang babae kung pera lang habol or easy to get lang. Of course sino bang matining babae na magpapabuntis agad sa lalaking hnd pa nya ganun kakilala? Walang problema ang hnd nadadaan sa maayos na pag-uusap. At wag naten kalimutan na IRESPETO sila dhil kung pano mo itrato ang iba tayo for sure ganun ka din sa family mo or nagrereflect kung pano ka pinalaki ng pamilya mo.

4y ago

Paano ko po sila irerespeto kung nung buntis ako sila mismo nagsabi na ipalaglag anak ko time na yun ayaw nila ipakita anak nila sakin at ni minsan po hindi sila humarap sa pamilya ko.

Bat di ka na lang maging thankful. At di naman lahat ng tao nabibiyayaan ganyang pabirthday. Atleast may face ka na maipakita sa kapitbahay na kahit ayaw sayo ng byenan mo pinapahalagaan nila anak mo. Tyaka walang perfect na tao. Alam mo from the start na ganyan magiging byenan mo, eh bat mo pinakasalan asawa mo ngayon? Di ba pwedeng "suck it up" na lang? Kasi di mo din naman alam buong story ng buhay nila. Ang nalalaman mo lang facts galing sa mga chismosa mong kapitbahay. Just saying ✌ Mali kasi para sakin na dito mo ikalat baho ng byenan mo. Para saan? Para pagtawanan siya ng tao? Or para magfish ka ng sympathy ng tao? Matapang ka diba ? Sabihin mo! Ilabas mo tapang mo sa harap ng byenan mo. Hindi yung tinatago mo ang baho mo.

thankful ako mabait MIL ko. 🙏 hindi nya kmi pinapakialaman, inaalalayan nya kmi sa mga desisyon at problema namin. Never din nya kinunsinte anak nya pag may problema kmi.. lalo na ung time na nambabae tong asawa ko,(1 tym lng naman nangyari at wag na sana mangyari ulit 🙏) sya ang pinapalayas ng nanay nya at kmi ng apo nya ang pinili. 😍 ayun natakot sya, malaki kse respeto nya sa nanay nya. Isang beses lng kmi nagkatampuhan ni MIL ung napalo ko apo nya sa harap nya, hehehe. kahit sino nman lola magtatampo.. pero hindi ko hinayaan na lumala tampuhan namin ako mismo agad ang humingi ng pasensya.. 😍 kaya mahal na mahal ko ang nanay ng asawa ko. 🤗

I'm blessed kasi mabait biyenan ko. Before kami ikasal ng husband ko, kinausap na kami. Usual na mga advices bago pumasok sa pagbuo ng pamilya. Ipinaintindi din sa amin ni MIL (my FIL was already dead before we got married) na anuman ang mangyari sa pagsasama namin ni hubby hindi sya makikialam. The decisions we made is sa amin talaga. Our Life Our Rules. If ever magkaroon kami ng problem andyan lang si MIL to support. And true to her words, never sya nakialam sa amin. Although minsan pagdating sa apo hindi ko sya mapigilan na bilhan or bigyan ang mga bata kahit alam ko na hindi naman essential yun.

Mommy ikaw ba yung nagshare na binyag and bday ni baby in laws yung nagpush? Hahaha nakalaloka pala yang biyenan mo akala ko naman dun lang sila pakielamera. Foul na pag nakielam na talaga sa relationship nyo magasawa. Nakakagigil nga pag ganyan. Anyway, kaya mo yan! Sana habaan mo pa yung pasensya mo para wala din silang masabi sa'yo. Ang mahalaga nagkakaintindihan and magkakampi kayo ni hubby. Di naman pwedeng mamili mg magulang di ba. Chill lang mommy. Powerhuuuug. Pray 🙏

5y ago

Opo

Pagdating sa biyenan ko wala naman akong problema kasi si FIL medyo lang din naman pag ka OA pagdating sa mga apo lalo na pag umiiyak kesyo agad tatanong anong nangyati bakit daw umiiyak nanaman, si Mil naman walang kber pero pagdating sa pabida yun talaga siya magaking di naman kinakausap hala sumasgot😂 pero so far okay pa naman kasi pag may yaw ako mismo di talaga ako kikibo di naman sa bastos yun lang talaga ako.😂😂

haha tapos yung tipong sinasaway ka pa ng byenan mo sa mga binibili mong gamit para sa magiging baby mo..yung sinisita ka at sinasabing tama na yan..wag ka na bumili ng mga gamit ng bata kase wag mo na yan susundan..kahit first baby mo palang yun..at kung makikibalita naman sayo..pag kwinento mo naman kung ano resulta ng pacheck up mo..lage naman nakaismid..hayyysssssttttt.....

pa anonymous kc baka mabasa ng kakilala q n and2 dn s tap haha. ung byanan q n gusto qng sabihan na, BINIGYAN KA NA NG PAGKAKATAON MAGING INA ,DI MO P GINALINGAN TAPOS NGAYON ANAK KO PAGTTRIPAN MO. hahaha. ao far, dhl alam.nia.n my child my rules,.alam nia n kahit magmando xa ng dapat gawin, alam nia n d lahat susundin q.

Relate!!! 2 months plng baby ko yun stress level ko sa byenan ko SUPER HIGH NA! Ganyan na ganyan kala mo anak nya yun anak ko kung maka sabe kung ano dapat gawin. Pinaka nakakainis pa lage nya snsbe “nood ganyan gnwa ko ko sa mga anak ko” bwisit!!!