Pls notice po

Yung baby ko po is 1 month and 1 week. Simula po kahapon iyak sya ng iyak natitigil lang sya umiyak pag dumedede or pag tulog, ang hirap din po nya patulugin kagabi iyak po sya talaga ng iyak. Ginawa ko na po lahat, wala naman po syang lagnat. Need ko na po ba sya dalhin sa pedia?

45 Replies

Cguro po oo dapat para ma pa check up xa,meron naman pong kasabihan ng mga nakaka tanda baka bales dw or may isang d nakikita na lumalapit sa baby mo po,dpo sa nanakot ang bata po kc lapitin talaga,wag mopo xa tutulugan na patay ang ilaw at wag ka matulog ng mahimbing lagi kapong alerto,mag lagay kapo ng palaspas sa bandang uluhan,tas po ung walis ting ting na dpa gamit itaob mopo sa likod ng pinto,tandaan po wg nyo po ilabas sa hapon ang baby mo mag paarw ka pag may bumati sa kanya wag ka matuwa wag mo ipapakis ingat din maselan ang kutis ng baby natin,

Sabi ng mama ko hindi nman daw normal na iyakin ang mga baby. Kc ung baby ko hindi nman naging iyakin kahit magpalit palit ng mood buwan buwan. Meron lang po yang nararamdaman. Baka naiinitan, o kaya kinakabag. Padighayin nio lang po pagkatapos dumede at punasan ng maligamgam na tubig pag 6pm para dirediretcho na ung tulog nia. Pag iyak daw kc ng iyak may nararamdaman. Chaka d rin maganda sa baby ang iyak ng iyak. Makakaapekto sa utak ng bata

5y ago

i will disagree po. di po masama ang pag iyak sa baby, nakaka tulong din po ito sa baga nila. kase evey time na iiyak baby needs to inhale more air and exhale it sa pag iyak. iba iba po ang baby merong hindi iyakin, pero most of them iyakin.

Ganyan din po baby ko nung 1month pa lng sya. If breastfeed po sya, nakakalatch po ba sya ng maayos? kasi ung sa case ko po si baby hindi nakakalatch ng maayos kaya kahit nadede sya wala sya nakukuhang milk so ibig sabihin gutom sya. Malalaman mo kung proper latching sya pag hindi masakit pagdumidede sya pero if masakit, mahapdi it means di sya nakakalatch ng ayos.

ung baby ko pag ganyan po alam ko na po na gusto nya mgburp pero hnd xa makaburp dahil cguro sa pwesto natin sa knila, xmpre po hnd nila alam un kaya dede ng dede baby ko pero iyak ng iyak,tapos pinipilit nmin xa ipaburp tlaga kahit iyak xang iyak,ayun ngssunod sunod burp nya,tulog agad 😊✌️

5y ago

ahhh ok po tnx sa answer

every month nagbabago c baby ako saktong 1month naging ganyan sya but after 3days back to normal. nung 2nd month nya biglang ayaw nya mag bottlefeed though BM p rin. after 3days back to normal ulit. now baby is turning 3mos next week observe namin ano n nman magbabago s kanya 😊

very uncomfortable po sya pag ganon, pwedeng bitin sa milk, naiinitan baka po masyado sya nakabalot, or baka po may kabag kaya make sure na napapadighay po si baby after magdede. pag irritated padin po at hindi makatulog or hindi masyado nagdedede kailangan po dalhin sa pedia na.

Ang baby po kapag iyak ng iyak at d mapatahan my discomforts po cla s katawan..maaring may kabag..maaring naiinitan o nilalamig..o d kaya may langgam n kumagat s kanila. Check mo po ung katawan nya..at Kung Wala tlga po makita..consult n po Kay pedia.😊God bless u!

iba iba po iyak ni baby malalaman nyo po kung fussy lang o may masakit sa kanya. better check po whole body like diaper rash or kabag mostly. check nyo din po fingers and toes baka may sinulid na nakabuhol. check nyo din po temp ni baby baka masama pakiramdam.

ang baby ko din natigil umiyak pag nadede, kaya ang style ko sa gabi para di umiyak, parehas kami nakapahiga pero ako nakatagilid pra napapadede ko pdin sya,hanggang sa makatulog na kami hahahah gising na namin is umaga

breastfeeding ba si baby? if not, baka may collic/kabag ganyan din baby ko kala ko nung una normal lang yun pala collic dahil hindi hiyang sa milk.nagchange kami ng lactise free na milk ok na ai baby di na sya gaanong fussy

5y ago

pwedeng nabibitin sya sa milk mo mamsh