Pwede mag pa advice 5years yong anak k..

Yong panganay k kc subra pag d naibigay gusto/tuwing napapagalitan nagwawala na agad binabato nya mga gamit at sinisira pa mga ibang gamit at laruan nya isa pa gusto nya sa kanya lahat ayaw nya bgyan yong kapatid nya pero nagtataka ako pag sa school 🏫 naman tahimik daw sabi ng guro...tas napansin k d sya masyado nakikihalobilo sa ibang bata yan pa isang problema k….isa pa ang hilig magkalat… pinapunta k muna sya sa ate k kc naacksidente Lola nya d k na maasikaso lola nya pag nag start ng magwala araw araw na kc syang nagwawala sya nalng lagi ang napapansin dahil sa ginagawa nya... Sabi ng ate k noong ipinapunta k muna sa kanila baka Raw may ADHD ganon po ba ang symptoms ng may ADHD.. Salamat po..

4 Replies

Kung may ADHD ang anak mo dapat madadala niya yan kahit saan siya mapunta bahay or school man, hindi lang kapag ikaw ang kasama. If nag tantrum ang bata, first you have to protect them from themselves. Second protect yourself, PAG nananakit. Third protect yung mga gamit around you. Kaya yung advice ng ibang specialist is to hug them or hug them and hold their hands para hindi makapanakit, at change of ambiance. That will help them to calm down. If nag calm na, explain why they can't have what they want, and what they can have instead. Explain why you have to restrain or scold them. And turuan sila paano mag labas ng sama ng loob without throwing tantrums or destroying things. At that age nakakaintindi na ang bata. If ang bata is normal naman and they are taught as early as 1 or 2 years old on how to handle their emotions, how to calm down, how to let out anger in a peaceful way tantrum at the age pf 5 is avoidable. But, it is never too late to practice these things kaya try teaching these to them. And also the parent also needs to learn and teach themselves how to be calm in those stressful situations.

hi mommy. ang batang may adhd po mkkita if hindi mapakali sa isang tabi. naoobserve po ito pag yung bata ay bngyan ng writing pero after 5 minutes ngtatatalon na. sila po yung di nappirmi ito po is confirmed lang pg diagnosed po siya ng child psychiatrist. pag gnyan naman po most likely may tantrums lang siya, pg gnyan po behavior ignoring them is the best. harsh as it may seem but yan lang po ang inaadvise namin pg tantrums. just make sure safe lang yung bata. try setting boundaries mommy since 5yrs old na siya, train them base on rewards and punishment. then as much as possible no to chocolates muna. nkkstimulate po kasi yan ng hyperactivity sa brain kaya po siguro naglilikot. then try to set play dates, baka lang po di sanay sa crowd kaya po d nkkihalubilo. have the child play in the park or encourage niyo po mkipaglaro siya sa mga ka-edad niya.

Not to offend you po,pero baka po kasi sinanay niyo din na lahat ng gusto niya ay binibigay niyo. Normally kase sa bata nagiging confident sila pag nakukuha agad yung atensyon ng magulang. So baka dun po nag-start na nagiging aggressive sila at selfish. Kung pansin niyo naman po na tahimik sila sa school,it's because aware sila na wala dun yung magulang. Minsan need natin maging istrikto sa kanila,kailngan marealize nila na ikaw ang Nanay,ikaw dapat ang sinusunod. Para po malaman niyo kung may something sa anak niyo,try niyo po kausapin. Eye to eye, mahahalata niyo nman po sa mata niya kung steady sya or kung aligaga. Pag aligaga po baka may something na pinagdadaanan nga sya.

tingin ko nag seselos sya sa kapatid nya. maaring mas focus ka sa nakababata nyang kapatid. kaya gumagawa sya ng way para mapansin mo. mag bigay ka ng time sa kanya na kayo lang dalawa. bonding at kausapin mo sya ng malumanay at di lagi nakasigaw.