Có nên gây tê ngoài màng cứng khi sinh thường k?

Xin các chị ủn mông ng e íu đuối này có động lực vượt cạn thành công với. tại tính e sợ đau, sợ máu, sợ tiêm, sợ dao kéo các thứ lớm mà nghe nói đau đẻ bằng gẫy 20 cái xương sườn 1 lúc sao mà thấu dc trời 😓 Nếu sinh thường thì gây tê màng cứng là sẽ bớt đau đúng k ạ? Cứ đky là dc hay còn yêu cầu gì khác? Liệu có biến chứng rủi ro gì k e còn ngâm cứu

9 Các câu trả lời

Mình đây, sợ y như Mom. Trầy da cái là khóc 3 làng 6 xóm nghe, vậy mà đẻ thường. Hẳn 2 lần. Ai nghe cũng hết hồn, vì mình cũng nhỏ con. Mà lại sợ đau lắm nên ko ai nghĩ mình đẻ thường đc. Kinh nghiệm của mình là ko nghĩ tới việc đẻ, chính xác là ko sợ. Cứ ăn chơi vui vẻ bt. Và lun nghĩ mình đẻ thường đc, chả có gì. Nghĩ sẽ đc gặp mặt con cho sự háo hức nó đè bẹp đi sợ hãi. Nữa là khi đã vô đẻ, lúc mình mở 5p vô truyền dịch í, nó lên cơn gò. Đau lắm Mom ơi, cảm giác cái lưng bị gãy làm đôi ak. Sao mà nó đau lưng khủng khiếp. Mình nằm nhìn ngay cái đồng hồ. Thế là mình đếm, lúc đầu là cơn gò 30s oy lên 40s, 50s. Nó gò đến đâu là đau đến đấy. Hết cơn gò qua 50s bùn ngủ :)). Nó cứ thế lặp đi lặp lại tầm 40p hay sao ak. Nói thật chớ hồi đau quá đếm ko nổi lun. Kinh nghiệm đoạn này là đau nhưng Mom ko la nha ko gào lun. Cắn răng chịu. Giữ sức đó. Đến lúc chịu ko nổi mà lên cơn rặn nhìu ak, gào bác sĩ vô. Khi nào hô rặn lấy sức mà rặn, ngậm chặt miệng ko la nha, gồng người cuối đầu nhìn xuống( ko nhìn lên). 2 tay ôm đùi ép sát vô bụng ra sức rặn. Mình có lúc đau quá nghĩ ko đẻ nổi đó Mom. Mà ráng nè. Nói lun là đau thấy mười ông chời nha Mom. Đau lắm đấy. Nhưng kết quả là sau 5h mình tự đứng dậy đi vệ sinh đc, đi tè đc..2 ngày sau đi ị đc Còn mấy bạn mổ cùng phòng mình là nằm liệt 3 ngày 3 đêm ko bit gì lun. Còn vụ tiêm ko đau thì mình có hỏi bạn mình oy. Công nhận lúc đẻ ko đau vẫn rặn bt, nhưng khi hết thuốc tê thì đau lắm Mom nha. Nói chung cái gì cũng có cái giá của nó. Mình có ít kinh nghiệm mới đẻ lần 2 nói vs Mom thôi :)). Chúc Mom vượt cạn Thành Công nhé. P/s: Mà trong lúc lên cơn gò đau quá mình có đọc kinh( mình bên Đạo) cầu xin. Oy mình xin ông bà tổ tiên, nói chung mình đọc suôt trc khi vào phòng sanh đến khi đau quá ko đọc nổi nữa. Đó giống như tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho mình đó Mom💪💪💪

Mom thử GG sinh thường có nên gây tê màng cứng không đi là hiểu, nó có tác dụng giảm đau thật nhưng tác dụng phụ cũng k ít đâu. Mũi gây tê này có thể giảm được khoảng 70 – 80% cảm giác đau nhưng nó làm hạ HA đó mom. Sinh xong sẽ thấy buồn nôn, chóng mặt và choáng váng, có cảm giác như sắp ngất xỉu, cảm thấy cơ thể nặng nề, thiếu máu lên não.

Nếu mom hỏi gây tê màng cứng có nên không thì chỉ có bsi mới cho câu trả lời cxac dc vì trc khi chỉ định thực hiện thủ thuật này còn phải thăm khám kĩ lưỡng đã. mom mà đang gặp vde về cột sống, ha thấp, rối loạn đông máu, viêm nhiễm da vùng lưng, thừa cân, dị ứng thuốc tê thì sẽ k dc phép thực hiện đẻ giảm đau bằng pp gây tê màng cứng

cái gì cũng có biến chứng về sau mom ơi,mình có nhỏ cháu nó nghĩ nó sanh thường đc, đau đẻ nở 7 phân,Tiêm mũi cho đỡ đau,ai dè con nó đầu to rặn k nổi,thế là ăn Dao.nên mom cứ xem tình hình.ai rồi cũng chịu đau mà.mình sợ y như mom.nhưng vì con.ráng mom ạ.Chúc mom vượt cạn thành công nhé!

Mình đã động dao kéo 2 lần. Nhưng cũng tuỳ vào cơ địa mỗi người, có người thì ko thấy đau nhưng có người vẫn đau nhé. Nó sẽ giảm phần nào đó thôi ạ

m đừng áp lực chuyện đẻ quá nè ,cứ bình thường thôi , k sao đâu m , ng khác làm được mình làm cũng được ,cố lên m

minhd nghĩ k nên gây tê màng cứng khi sinh thg m ạ vì nó gây tác dụng phụ về sau

mh ăn dao rồi nên chắc để người khác trl cho m nhé

em đã ăn dao 2 lần m ạ..