có nên đky đẻ không đau không cm ới ời

Từ ngày bé thỉnh thoảng e lại nghe ngoại ngâm nga cái câu đau đẻ, ngứa gẻ, hờn ghen gì đó đại ý là đau nhất trong các thứ đau trên đời. Sau lớn thấy chị gái e chuyển dạ cũng vật vã, khổ sở gần 2 ngày trời mới đón dc con. Đâm h đến lượt e sắp lên thớt mà ca mơ run quá 😱 😨 bạn e mách lúc đi đẻ đky tiêm 1 mũi gây tê màng cứng sẽ đỡ, k bít có thật k ạ? Mà cơ địa e nhạy cảm lắm,thuốc đấy có tdung phụ hay ảnh hưởng gì đến ebe k, mom nào đẻ thường k đau cho e xin kn

có nên đky đẻ không đau không cm ới ời
7 Các câu trả lời

Đẻ không đau có tốt không thì câu trả lời có tốt vì tiêm xong mũi gây tê màng cứng thì cơn đau sẽ gần như giảm đi 1 nửa. còn có tdung phụ k thì vẫn có như là buồn nôn, chóng mặt, tụt huyết áp nhưng chỉ tạm thời và k ảnh hưởng đến ebe. nếu có đau lưng tại chỗ tiêm thì cũng sẽ biến mất trong vòng 48h. nhưng k phải ai cũng thực hiện theo pp này dc, cơ địa mom nhạy cảm thì nên khám kĩ và hỏi thêm ý kiến của bsi

Đúng là nếu tiêm mũi đó thì sẽ giảm bớt cảm giác đau trong chuyển dạ để m ko mất quá nhiều sức, không ảnh hưởng đến lúc rặn đẻ. Nhưng ko phải cứ tiêm là hết đau nhé vẫn có cơn đau cảm giác đau. Nếu có tiền sử dị ứng thì ko dùng được. Và cái gì cũng có tác dụng phụ như rét run, tê tay chân( sẽ hết nhanh) hay về sau có thể đau lưng nữa nhé. Nên m cứ suy nghĩ trước khi đăng ký nhé.

KK đúng là mẹ nào lần đầu sinh cũng tò mò đẻ không đau là như thế nào. cái này nghe vô lý vì đẻ mà k đau sao đc, nhưng mà chỉ là cách nói thôi mom,bs sẽ tiêm mũi gây tê ngoài màng cứng vô xương sống để gây tê tủy sống, làm mình mất cảm giác phần dưới nên giảm đc cơn đau kha khá đấy. nhưng tác dụng phụ k ít, mom GG thêm nha

Bạn mình đẻ oy nó bảo là từ phần mông xuống đầu gối là ko có cảm giác gì cả, có bit rặn thôi, nói chung ko đau nhiu cả. Nhưng hết thuốc tê thì đau dã man. Mình thì đẻ bt, nghe nó nói vậy ak. Còn có th tiêm mà vẫn đau bt Mom nha. Chắc do cơ địa quá, Mom cứ tham khảo đi xem ntn nha

cố gắng mom à. chứ sinh ko đau thấy ký cam kết là sợ ùi

theo mình thì k nên đâu m, sợ tác dụng phụ ý

mh nghĩ nên đky m nhé