Tiêm thuốc đẻ không đau có hại k?

Lúc làm hso sinh e có hỏi y tá có cách nào đẻ nhanh đẻ dễ k vì tâm lý e sợ đau, sợ máu 😨 mấy chị kêu nếu đẻ thường dc thì có thuốc đẻ k đau. Về e sợt là mũi gây tê màng cứng, như e ha ổn định, k có bệnh lý là tiêm dc đúng k ạ? Nhưng đọc quả tdung phụ hơi hãi. Có chị nào tiêm rồi bị vậy k ạ? E cứ đắn đo mãi chưa biết đến lúc đẻ sẽ ntn hiuhiu

5 Các câu trả lời

Đẻ thường mà k gặp các vde về ha, xương khớp, da liễu thì có thể dky mũi gây tê màng cứng khi có cơn đau chuyển dạ dc mom ạ. còn tiêm mũi đẻ không đau có tốt không còn tùy cơ địa nữa mom. đồng nghiệp m có mấy ng kêr lại lúc đấy bị buồn nôn, chóng mặt, khó thở vì tụt ha, hoặc là tê mỏi chân nữa nhưng m đẻ 2 lần đều tiêm chỉ thấy đẻ nhanh hơn nên đỡ mất sức mà mấy năm rùi cũng k bị đau lưng gì

Mom mà GG tiêm mũi đẻ không đau có ảnh hưởng gì không là nó ra cả đống như mom cũng search r đó. cái gì cũng có tác dụng phụ cả mom à vì tiêm thuốc vào người mà. Sau tiêm nhiều mom nói có thể đau lưng thì cũng hơi oan vì có bầu áp lực lên cột sống nhiều làm thay đổi cấu trúc xương nên hành đau nữa. Nếu đau do gây tê ngoài màng cứng tại vị trí tiêm, cơn đau sẽ tự hết trong 48 giờ.

Nếu dùng pp gây tê ngoài mang cứng sẽ giúp m bớt đau trong quá trình chuyển dạ, đỡ mất sức và không ảnh hưởng đến khi rặn đẻ. Mình đã 2 lần và giờ thấy ngồi lâu hay đứng lâu thì hay bị đau lưng với mỏi lưng. M đang tg cuộc thi nhờ m like bài giúp mình với ạ https://community.theasianparent.com/q/các_cô_dì_chú_bác_like_cmt_giúp_con_1_tay_nhé_con_cảm_ơn_tất_cả_m/3816218?d=ios&ct=q&share=true

nào cũng có lợi và hại cả m, đến đồng tiền còn có 2 mặt mà

cái gì cũng có 2 mặt m ạ..