hi, first time mom here.?

(WORRIED) normal lang po ba na magugulatin si baby? 1 month old palang po siya. parang nagugulat siya kahit walang ingay tapos po minsan parang pumipitikpitik po yung kamay at paa niya. ano po ang dapat gawin ko? tapos inat ng inat to the point na namumula na siya.

61 Replies

ganιan dn вaвy ĸo ngaυn ѕιѕ 1мonth and 8dayѕ pa lg ѕнa ngaυn .. ιnaт ng ιnaт pυlang pυla na мe υтoт pang ĸѕaмa .. υng мaтa pa nga paιĸoт ιĸoт pg nттυlog e .. nggυlaт dn вιgla aт pυмιpιтιĸ pιтιĸ υng ĸaмay aт paa .. norмal lg yan ѕιѕ nagpapalaĸι lg yan 😊

Yes normal lang yan sis. Ako ginawa ko nilalagyan ko sya ng music pag na22log mga classical music para masanay din sya sa ingay at di masyado maging magugulatin. Effective din ung may music kasi ngayon d na sya mayado nagugulat. 1 and half month na po baby ko ngaun 😊

normal yn mommy!sken ha base on my own experience ung 2 ko ank pareho ganyn..ng tanung2 aq at ngbasa normal daw kc kumbaga ng aadjust p cla sa outside world..gawin mu mommy lagyn mu towel or lampin sa sikmura patong mo lang taz everytime n magugulat hawakn mu lang ung tiyan niya..

normal yun mommy. reflexes yan. :) it will go away as baby gets older. kung nagigising sya pag ganun i swaddle mo na lang sya, kung naka aircon kayo kahit ung blanket nya gamitin mo pag hindi naman ok na ung muslin cloth para manipisnipis hindi sya mainitan

ganyan din napansin nila sa baby ko ,kaya sabi ng pinsan ko,padapain ko matulog,ayun pinapadapa ko tumagal tulog nya di agad nadidistract kahit may kumalampag na. o kaya pag tihaya naman matulog dapat nakabalot sa swaddle para nakapirmi ang kamay sa loob

sabi every pagkatapos maligo or pagkagising ihagis hagis nyo po yung hagis na nasasalo hnd hagis na bongga daw or itakilid nyo po minsan higa nya :) and swaddle po make sure lang nakakahinga sya sa swaddle para iwas SID (Suddenly Infant Death)

Yes mommy ganyan din baby ko masyado magugulatin humatching lng ako mgugulat o kya napalakas lng konti boses minsan sa tv dn ngugulat minsan sa sarili nya pa ngang utot uutot sya malakas tas mgugulat sya hehhee 2 mos pa lang baby ko.

Hello po, normal po sa mga babies yung ganun. Pag nagugulat po siya, tabihan niyo lang po paramdam niyo po sa kanya na kasama ka niya. Pero kapag po may lagnat, kinu-convulsion, nangingitim, nagtatae, dalin po kagad sa doctor.

5y ago

salamat po.😊 kala ko kng anu na..

kala ko c baby ko lang 😁pareho tau sis,yung paiinat daw ibig sabihin nagpapalaki pa cya tapos ako pagdating sa gulat nya pinapataob ko cya matulog or nilalagyan ng unan nya sa katawan para kunyari niyayakap cya...

yes po normal lang yan. kasi nasanay sila na prang me nakayakap parang sa tyan natin. normal reflex nila yN. Iswaddle mo nlng po muna sya, or lagyan mo po unan sa may tyan nia.. pra feeling naa womb pRin sya :)