POST PARTUM DEPRESSION

Who experienced post partum depression and who is experiencing it now? I feel helpless after C-Section. Lahat kasi husband ko gumagawa, naaawa na ako kasi puyat siya everyday. Umiiyak na lang ako palagi tapos nagkasakit pa sya. Hindi naman ako makagalaw pa ng normal dahil naoperahan ako. I’m on my 3rd week post CS. Pwede na kaya yun ibang activities sa akin? (Sighs...)

2 Replies

swerte mo nga e. cs din ako. pagkauwi namin sa hospital ako na lahat sa gawaing bahay at kay baby. kelangan nya kasi pumasok at walang nag aalaga sakin. 12 days pa lang baby namin nabinat ako. sobrang nastress din ako at almost everyday ako umiiyak. di rin ako nakakaen ng maayos. gabi na lang kung makakaen tapos halos walang tulog. di naman ako tinutulungan ng asawa ko. naging suicidal ako. unwanted yung pregnancy. and kelangan kong magresign from work na dream job ko. buntis pa lang ako di na ko naalagaan. walang kwenta kasi napangasawa ko. ngayon 10 months na baby ko. clinically diagnosed with post partum depression ako. you can't self diagnosed yourself with ppd, unless a psychologist diagnosed you. taking anti depressant as of now.

Nangyari din po sakin yan. Bigla bigla nalang ako umiiyak at sobra pagkalungkot ko. Tipong di nako masiyahin tulad dati. Pero sa first baby ko di ako nagkappd ngayon nalang pagkapanganak ko. Buti nalang support si hubby sakin kase sobrang hirap. Ilang araw din syang di nakapasok sa trabaho dahil sakin. PRAY LANG PO MOMMIES. at libangin ang sarili.