How to be a Mom?

What's your best advice for first-time moms?

How to be a Mom?
85 Replies

as for me.. be strong.. kailangan matatag ka physical at emotional para sa anak mo.. una kakalabanin ka ng postpartum depression.. believe in yourself.. wag ka ppa apekto sa mga negative comment ng ibang tao.. first time mom prone sa criticism ng mga ibang nanay.. Ina ka na rin Kung mahal mo anak mo Alam mo na Ang Tama at mali para sa anak mo.. Alam mo na Ang mkkabuti para sa kanya at Ang Hindi... nung nalaman Kong buntis ako nun minsan kaming nagtalo ng asawa ko. . tumatak sa isip ko Yung sinabi nya.."Hindi kailangan ng isang Bata Ang isa pang batang magpapalaki sakanya" by that time 19 years old palang ako at ung asawa ko 29 na..kaya talagang childish pko mag isip at sya matured na.. tumatak sa isip ko yun..nung mga oras na un nagising ako. na Isa na pala talaga akong Ina.. by the age of 19 kasama Ang asawa ko biglang matured ako.. walang gala..walang visit with friends.. nothing umikot Mundo ko sakanilang mag ama ko. till this time Hindi ako nagsisi.. Natapos man ng maaga Ang buhay Malaya ko.. Masaya Naman akong nbbuhay para sa mag ama ko. tahimik simpleng Masaya.

Savor the moment. Enjoy lang. You don't have to pressure yourself sa lahat ng bagay. Overwhelming ang pagiging first time mom, parang andami daming dapat gawin at isipin. Wag ka magmadali mag adjust. Kusa yan dadating, ika nga nila --masasanay ka din. Ang mahalaga, ituon mo lahat ng atensyon mo sa anak mo. Wag mo intindhin ang mga sasabihin ng iba.

don't do everything, don't control everything being a mom is harder than you thought. it's ok not to be ok don't beat yourself if you can't do everything everyday is a new day to learn comparing your baby is the number 1 source of stress. pray and don't forget to ask your mom for tips. pacheck up agad si baby pag my health problem.

Enjoy and make every moment count! 😘 No one is good or consider as better in terms of raising a child, you will be making mistakes most of the time, but you have to keep going, along the way you'll grow into the process. 😘

Enjoy your journey, and always think na hindi sila forever baby kaya kung mapuyat, mapagod at kung ano pa man, okay lang kasi hindi sila forever na ganun atleast while baby pa sila nabigay natin lahat ng love and attention :)

ask for help. ask for food delivery / help in cooking soupy food for you :) your husband should take really good care of you and should be your strongest support system 💖 rest when you can. sleep when you can. PPD is real

never give up. kahit mahirap, kahit nakakapagod, go lang. mas maganda if you will be hands on mom, wag ka hingi ng help if kaya mo naman talaga. pag aralan mo lahat on your own. you will be amazed on yourself 😁

Walang perfect na nanay. Don't ever hesitate to seek help if you need help, lalo na sa hubby mo. Wag magpapalipas ng gutom. If napupuyat ka sa gabi dahil sa pag aalaga ky baby, it's ok. Catch up k n lang pg tulog c baby.

Enjoy everybit na kasama mo si lo lalo na hanggat baby pa siya at hanggang feeling mo ang tagal ng takbo ng oras. And accept your imperfections and flaws cause you are doing a great job mom. ❤️

enjoy your lo day by day. motherhood is never easy but it is the most rewarding job of all. take time to take care of yourself too and never hesitate to ask when in doubt about your baby's health.