Sau sinh nên ăn gì ạ

Vợ mình vừa đẻ mổ ngày hôm qua, vợ chồng mình cũng còn trẻ lần lầu làm cha mẹ nên kinh nghiệm cũng chưa có nhiều. Mình muốn hỏi sau khi sinh mổ mình có nên kiếng cữ gì cho tốt? Và nên ăn uống bồi dưỡng như thế nào để sức khỏe mau bình phục và có sữa cho con bú?

16 Các câu trả lời

Trong tháng mình kiêng ăn trái cây có vị chua, rau sống, nước đá, do mình sinh mổ nên mẹ chồng mình cũng kiêng tôm, thịt bò, đồ biển. Còn ra tháng thì mình tập ăn dần dần cho quen bụng, mỗi thứ 1 ít, nhưng đều tuân thủ 1 nguyên tắc là vệ sinh, ăn chín, uống sôi. Đến tháng thứ 3 thì hầu như ăn uống bình thường. Mình khuyên chân thành là ăn nhiều đu đủ và cam nhé vì mẹ sẽ không bị táo bón lại còn có nhiều chất cho sữa nữa, nên uống bổ sung thêm vitamin tổng hợp (hỏi thêm bác sỹ cho chắc ăn)