Tư vấn ggiup tôi thực phẩm lợi sữa sau sinh mổ, cảm ơn

Cho tôi hỏi bà đẻ đang ở cữ mà sinh mổ thì ăn tpham nào, náu món gì vừa ngon vừa lợi sữa được? Tìm trên gg cũng có nhưng muốn hỏi kinh nghiệm thực tế từ các mẹ đi trước vì bà xã cũng chịu khó uống nc ấm, sữa, ngũ cốc mà mỗi lần hút sữa nhiều nhất dc có 30ml thôi. Tôi bảo ăn thêm sữa ngoài cũng đc nhưng vợ k nghe, cứ 2-3 tiếng lại hì hụi ngồi kích, nửa đêm cũng dậy, nghĩ thương

10 Các câu trả lời

Nguyên tắc kích sữa là vậy đó anh, cứ 2-3 tiếng là phải hút 1 lần theo cữ đúng như tgian cho con bú bất kể ngày hay đêm. mà sinh mổ thì bgio sữa cũng về chậm hơn do tdung của các loại thuốc nên a động viên vợ cứ cố gắng kiên trì, nhưng cũng đừng áp lực quá, tinh thần tmai sữa sẽ tăng dần. a thử nấu cho vợ ăn thêm canh gà hầm, canh hạt sen nấu sườn non, móng giò đu đủ, rau lang luộc, mướp nấu lạc, cháo mè đen, sữa ngô, trà gạo lức cũng sẽ lợi sữa hơn

Mẹ bỉm nào cũn nổ lực hút sữa v đó a, qan trọng là phải kiên trì như c nhà thì sẽ có kết quả sớm thôi. Mỗi ngày a nấu cho chỉ nồi nước đinh lăng vừa lợi sữa vừa hạn chế tắc tia. Món ăn thì nên ăn đầy đủ và phong phú để có đủ chất dinh dưỡng cho c hồi phục vs có chất cho bé. A có thể nấu canh gà hầm, thịt gà rang gừng, cá diếc rán gión hoặc kho, nấu canh cải, móng giò nấu đu đủ, hạt sen nấu sườn non…

ồ, một cầu hỏi thú vị từ anh chồng dễ thương 😅, bạn bảo với vk là suy nghĩ tích cực, chịu khó uống nước ấm nhiều vào, hơn 2 lít nhé, ăn nhiều rau lang, đu đủ xanh hầm, trái vả, sung, rau đay, rau ngót...đừng kiêng khem quá, ăn đầy đủ chất nhé, cho bé bú nhiều, hoặc vắt sữa theo cữ đều đặn thì sữa sẽ về nhé

bạn vào mục công thức của app tham khảo các món lợi sữa nè. bạn nói với vk uống nhiều nước ấm, ăn đủ chất, nghĩ ngơi, tinh thần thoải mái, cho bé mút ti thường xuyên, hoặc hút sữa đều cử 3h hút 1 lần nè

hút sữa vài tuần đàu nếu hút mỗi cữ đc 30p, hút vắt cạn sữa thì dần dần sữa sẽ nhiều. Phụ nữ là vậy đó a, thương con mà hy sinh vậy đó a.

ăn sung,uống nhiều nước ấm,ăn uống đủ chất,suy nghĩ tích cực hoặc vắt sữa theo cữ đều đặn thì sữa sẽ về nhé

cơ địa em thì dễ có sữa, em uống thử lá đinh lăng thấy sữa về nhiều..

Mình trc ko có sữa nên hóng ké cho tập 2 chuẩn bị :))

bé dưới 6m bú sữa mẹ là tốt nhất đó ạ

đẩy bài