Khám thai tuần 16 cần làm xét nghiệm gì?

Vk mh nay đc 12w vừa mới làm các xét nghiệm chuẩn đoán dị tật thai nhi xong và đc bsi dặn 4w nữa đi khám. Mh muốn hỏi các chị em 16w thì khám những gì, xét nghiệm gì vs cần lưu ý gì trước và sau khám thai tuần 16 v? Vì vk mh sinh bé đầu cũn đã khá lâu r nên bây giờ cũn ko nhớ đc các mốc khám mà tính lại hay quên, lần trc xét nghiệm máu mà lại ăn sáng phải dời ngày xét nghiệm.

4 Các câu trả lời

Ở tuần 16 qan trọng nhất là xét nghiệm đường huyết đó anh. Ở xét nghiệm này, mẹ sẽ được lấy mẫu máu đầu tiên lúc đang đói. Nên anh đặc biệt dặn chỉ dặn chỉ nhịn ăn sáng nha. Sau đó, bác sĩ sẽ cho chỉ uống một lượng dung dịch glucose và lấy mẫu máu sau mỗi 1 giờ. Nếu sau 3 lần lấy máu mà 2 lần cho kết quả dương tính thì có thể đã mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Mình nhớ tuần 22 là siêu âm dị tật ak Mom. Tuần 16 mình ko làm j hay sao ak

đẩy bài nhé

hữu ích..☺