Safe ba yung antibiotic sa buntis?

May uti kase ako, kelangan daw matreat bago ako manganak kaya niresetahan ako ng ob ko ng antibiotic. Im 36 weeks preggry.

19 Replies

Ang technique kasi jan, kung naffeel niyong may mga symptoms na kayo ng UTI, bago kayo pumunta sa OB (a day before) laklak na agad kayo ng tubig until next day(araw ng check up) laklak pa rin ng water. Para kapag nagpa-urinalysis walang makikitang infection, para di na kayo iinom ng antibiotic. Ang paginom naman ng tubig maya't maya nakakapagcleanse ng katawan agad agad e. Mas mabilis makapagpagaling ang tubig kahit anong mangyari.

5y ago

True, not a good advice. Infections can have an effdct to the baby. Kaya nga nay antibiotic para di umabot kay baby yung infection. Bobo.

Hndi naman po mag bibigay ung doctor ng antibiotic na di safe c baby mommy..ganyan din ako nag take din ako ng antibiotic now na pregy ako kasi dati may uti din ako sinasabi naman ng doctor na safe ung ibibigay nila antibiotic.

Yes sis. May mga antibiotic na FDA approved for pregnant women. Increase ka din water intake, at least 3L a day then fresh buko juice, yung malauhog.

Ako sis ngka uti din cefalexin ang pinaiinom skin nwpa nmn sia after one week n pag inom ng gmot nireseta nmn ng ob kya okay siguro un

Yes mamsh kailangan matreat yan bago ka manganak lalo na kung normal delivery ka. Don't worry safe yan alam ng OB mo yan 😊

5y ago

Thank you. Yung mama ko kase nagwoworry eh

Safe po yan. Makinig nalang po sa doctor, kasi sobrang hirap pag nakuha ni baby yang sakit na yan.

@jhosh Buti hanggang gamutan lang yan UTI mo, kapag naospital ka dahil sa UTI may delicates.

Bsta reseta ni ob sau na mag antibiotic ka.. Inom k lng dn maraming water..

safe naman. ob ang nagprescribed :)

As long as reseta ni OB safe po