Trẻ sơ sinh đi phân lỏng có phải do rlth không?

Up hình k tiện nên e tả nha. hồi mới sinh là bạn bé bú sữa mẹ, đến tháng thứ 3 thì chuyển qua sct. Phân lúc bú mẹ vàng mềm, sền sệt, sau đổi sữa bột thì thành khuôn, đặc hơn, màu xanh xám. giờ con dc 6m, mấy nay đang tập ăn thêm bột dặm, bữa đầu thì ok nhưng chiều giờ con đi ngoài phân lỏng liên tục, có nhầy bọt? Vậy là con bị rtlh phải k, đã cần cho đi khám chưa hay theo dõi thêm ạ?

8 Các câu trả lời

Có thể đường ruột con chưa làm quen và tiêu hóa dc thức ăn dạng thô nên bị vậy. Tạm thời ngừng cho bé ăn dặm, theo dõi thêm xem. Nếu trẻ sơ sinh đi phân lỏng và nhầy, nặng mùi, có bọt, nhiều hơn 3 lần/ngày thì khả năng là bị tiêu chảy đó. Mom để ý bù nc cho con, có thể dùng orezol, hoặc tăng cữ bú, k dc tự ý dùng thuốc cầm tiêu chảy. nếu sốt quấy kèm nôn ói, đi tiêu liên tục hơn 2 ngày, phân lẫn máu thì phải cho đi khám ngay

trẻ sơ sinh đi phân lỏng màu vàng hay màu gì mom. nếu bị rối loạn tiêu hóa thì con sẽ khó chịu, quấy khóc do đau bụng. Mom bổ sung đủ nước, các loại vitamin, chất xơ hạn chế chất béo trong chế độ ăn hàng ngày của mình. Như vậy mới đảm bảo chất lượng sữa lành mạnh. Mom dừng ăn dặm xem con có đỡ k nhé, với mới tập ăn thì ăn rất ít nha mom đừng vì thấy con ăn đc mà đút nhiều

nên đưa bé đi khám m nhé nhầy bọt là nguy hiểm đấy

tư vấn bs cho yên tâm mom à

Cho bé đi khám xem sao Mom

nên cho bé đi khám m nhé

m cho bé đi khám nhé m..

đưa bé đi khám m nhé