gusto mo na sumuko

Ung tipong umiiyak ka na ala ka pa tulog umh anak mo iyak ng iyak alas dos na ng madaling araw pero ung asawa mo ang tinulomg lang taga timpla ng gatas mabagal pa tapos tulog na ala na paki sayo masakit pa ung sugat mo kasi na cs ka nga...ano mararamdaman mo

34 Replies

same dn kay hubby at first. kinausap ko sya na need nya dn mgmanage ng time na sya nmn mgbntay ky baby tpos phenga ako. sa naun ok na kme sa routine namen off ni hubby sa work is 11AM sya na yan mgsub sakin hngng 6pm yan pra mktulog ako tpos aalis na yan sya early for work at dun na sya tumutulog sa sleeping quarters ng work nya. 2AM kc shift nya. establish ndn po kau ng sleep routine ky baby pra hindi na kau mahihirapan. kc un baby ko 4 months na and ok na un sleep routine nya mhba na un tulog nya sa gabe. lge dn ako umiiyak sa sobrang stress at walang tulog nuon NB plg si baby 😂

naku tlaga momsh... pinagdaanan ko rin yan.. pero normal nman ako.. pero ako lng mag isa.. kasi wala hubby ko, malayo ang work.. ako lng sa bahay, timpla gatas tapos karga kay baby kasi iyak ng iyak.. walang tulog 😣 tapos ppwesto ako sa gusto nyang pwesto para makatulog si baby ng mahaba... kinabukasan, panibagong pakikibaka na nman... to the point na nabibinat nko kakabantay.. at sumasakit na ulo ko sobra dhil sa walang tulog.. pero, naovercome ko rin yan 😊 nung medyo nakakatulog na si baby ng straight sa gabi at di na sya itak ng iyak😊

Cs din ako momsh,mula paglabas nmin ng ospital,dko ginigising asawa ko sa gabi pag naiiyak lo ko,dahil pagod din asawa ko sa trabaho at sa gawaing bahay,sya naglalaba,naghuhugas,at kung anu anu pa.sa ospital palang kmi sya nagpupuyat kay baby 3 days, pero kahit ganun kusa gumising asawa ko pag narinig nya baby nmin umiiyak..kaya yan momsh..bka pagod asawa mo sa trabaho kaya ganun sya.basta wag ka lang kumilos sa gawaing bahay,baka bumuka tahi mo..

ganun po talaga mga lalaki ,walang tyaga sa pag aalaga sa mga bata,asawa ko din ganyan ,dalawa ang AnAK namin,ako lahat ,pati nanay nya kasi wala rin hilig sa bata ,kaya no choice ako kundi sariling sikap talaga ,nanay ko pala stoke na at 2 moths ako ng mamatay sya ,kaya wala po talaga akong Ibang katuwang sa pag aalaga sa mga anAK ko

Kausapin mo asawa mo. Hindi naman pwedeng ikaw lahat. Need mo ng rest. Kubg ayaw nya mag-hire or magpapunta sya ng kamag-anak nya na tu2long sau para makabawi ka ng pahinga kahit sa umaga. Ang dami ng sacrifice ng babae simula pagbubuntis hanggang manganak, he needs to take his part naman.

Kausapin mo mommy si daddy. Partnership yan. Kelangan may part din sya sa pag papa laki sa anak nyo Hindi puro ikaw. Obligahin mo sya Kung Kaya. Huuugs. Kaya mo yan mommy, pray ka din pag na overwhelm Ka na. May ganyang moments din ako maiiyak na lang kasi Di ko din mapatahan si baby.

Ok lng naman kung pagod dn sya sa work .. pero sana naman intindi ka nya din na CS ka. Ok lng kung di ka cs eh. Pero dapat kung di ka nya kya tulungan gumawa naman sya ng paraan para di ka mahirapan. Humanap sya ng ksama mo kht hnggng sa gumaling lng yung sugat mo.

Mahirap talaga yan mommy. Huhuhu naalala ko pa first week pagkatapos manganak. Buti nalang lip ko gising sa gabi. Siya nagbabantay sa amin pagnatutulog na. Fita at gatas lang talaga kasangga ko sa madaling araw. Makakaya mo rin yan mommy. Mabilisang ang panahon.

Ganyan din po ako mommy, pero hindi ko naman makuhang magalit kay hubby dhil naiintindihan ko naman na puyat siya sa work tuwing day off niya siya pa naglalaba ng damit namin. Buti nalang kaantabay ko si mama ko sa pag babantay kay baby khit papaano.

unti untiin mo na baguhin sleeping routine ni baby mamsh ng hindi ka napupuyat sa gabi. Tungkol sa asawa mo kausapin mo na lang salitan kayo, mas maganda sana kung may kasama ka kahit parents mo karelyebo pag alaga kay baby. Pakatatag ka mamsh.