E chia sẻ công thức các loại bánh cho trẻ 1 tuổi ạ

Tối qa nằm vắt tay lên trán si nghĩ sáng làm món gì cho chàng trai của em đây. Nghĩ một hồi, sẵn mẹ đang thèm bánh bao nên làm bánh bao khoai lang cho con ăn luôn hihi. E chia sẻ công thức để các mom góp ý cho e nha. Đầu tiên e hấp khoai lang chín, tán nhuyễn rồi trộn vs 50gr bột mì, 2 g men nở , đường và muối. Chế từ từ sct vào cho đến khi mom thấy bột mềm, dẻo ko dính tay là đc. Sau đó trùm nilong thực phẩm ủ bột từ 1,5-2 tiếng Phần màu trắng ở ngoài, e vẫn làm y như công thức vừa rồi nhưng ko có khoai lang. Khi đã ủ xong 2 phần thì lấy cả 2 ra cho 1 thìa cafe dầu ăn hoặc bơ vào nhồi lại bột rồi đem ủ tiếp 45p Sau đó lấy bột ra cán mỏng, xếp hai màu bột chồng lên nhau cuộn như cuộn nem, cắt khúc rồi đem hấp chín là xong nha. Mom có thể làm một lớp cho nhanh, tại e thích màu mè nên làm 2 lớp í ạ. Chúc các mom thành công nha

E chia sẻ công thức các loại bánh cho trẻ 1 tuổi ạ
33 Các câu trả lời

Mh chia sẻ món ăn ưa thích của nhóc tì nhà mh nha, món pancake chuối ạ. Mom chuẩn bị khoảng 50 gr bột mì, 15 gr bột bắp, 3 gr bột nở, 10 gr bơ, 2 lòng đỏ trứng, 50 ml sữa, 25 gr đường cát. Chuối thì mom nghiền nát. Ngoài bơ ra thì mom cho tất cả nguyên liệu vào bát rồi đánh đều tay đến khi hỗn hợp mịn. Lấy chảo k dính, phết bơ lên và đổ bánh thành từng lát rồi xếp lên dĩa là xong nha

Mom khéo tay quá mom, e cũng từng làm bánh bao giống công thức của mom mà e làm 1 màu tím ngắt thôi chứ ko khéo như mom vậy. Hqa e làm bánh đậu lăng sữa cho bé nhà e cũn hợp tác lắm mom. E lấy 30 gr đậu lăng xay vs 100ml sct cùng vs 1 muỗng bột mì, sau khi thấy nhuyễn thì e bỏ 1 lòng đỏ trứng vao xay chung. Rồi rây qua 1 lần sau đó đổ vào khuôn đã quét dầu và hấp trong 30p, vậy là xong ạ hihi

Mom khéo quá, mình thì ko giỏi mấy món cho e bé nên để ý có Gerber là bánh mà các mom hay mua cho e bé ăn dặm nè. Bánh quy này có cái hay là sẽ tự tan ra trong miệng. Chất bánh xốp mềm, thơm thiệt thơm và dễ nhai, có vị phô mai mặn, ngọt nhẹ. Các mùi đc yêu thích là dâu, chuối, đào, cherry, táo,… Bánh này giá hơi cao thì nó còn bổ sung vi chất sắt, kẽm, vitamin E, kẽm, …cho bé nữa. :))

m có thể đăng bài ở dạng công khai và thêm hashtag là #tapmonan.nếu được chọn là món ăn của tuần m sẽ được cộng 500đ để dổi quà cho con nè m

Mom cho mình hỏi. Banh này nó có nở thêm không ạ

bánh bao đẹp nè, chắc ngon lắm..😍

M khéo tay quá, nhìn hấp dẫn ghê

Nhìn ngon và hấp dẫn quá mom

cảm ơn mom. hấp dẫn quá

Nhìn hấp dẫn quá mom