Tumulong ba ang mga parents at in-laws nyo sa gastusin nyo nung kinasal kayo?

69 Replies

Kung sa gastos sa kasal, Inlaws ko, kasi napag usapan sa pamamanhikan (uso pa kasi sakanila) nila yun na lalaki ang gagastos at yun ang masusunod. Pag sa probinsya kasi mostly may after wedding celeb pa, napag usapan naman nila na parte ng babae naman ang gagastos. Lahat ng gastos sa kasal sagot ng inlaws, patahi lahat ng damit ultimo sa mga abay. Ako pinapili sa designs ng gown ko and mga abay. Mga magulang naman namin kasi atat ikasal kami, gusto namin ng asawa ko civil nalang para di sayang sa pera. Eh sila naman makulit. Hinayaan namin. Lahat ng preparations sa docs si mama nag ayos at hipag ko naman sa venue kasi nasa manila kami nagwowork, ang ginawa lang namin kasi para talaga ako makapili is ang bumili ng souvenirs, nagpagawa ng mga damit at invitations tapos papadala nalang nila pambayad. Umuwi lang kami ng probinsya 2weeks before the wedding, all set na. Nagprenup and kinasal nalang ginawa namin.😆

nope . For me kasi and sa husband ko since kami naman ang nag decide na magpakasal kami lang ang dpat gumastos and mag ayos which is okay naman . Para kami lang tlga ang mag decide sa lahat wlang other says tska ayoko din naman kasi na baka isang araw biglang sumbatan ako ng parents ko or in laws ko regarding sa mga nagastos nila so better be safe 😊😊

Actually Yes hahha para lang malinis ang pangalan nila sa Church nila at sa mga tao dun. At ginamit lang kami, although lahat ng ginastos nila na ibalik gawa ng mga ninong ninang na gift na money. Almost sila pa nga umubos sa pera namin. Sila lahat humawak ng pera at tinaguan pa kami. Mga magagaling mag drama, mag kwento at higit sa lahat manggagamit.

Ou pero wla pa 2k cguro haha. Puro magulang q gumastos 2 think ako ang babae... at inutang nila ung perang naipon nmin nung kasal until now 8 years na dpa nla nbbyaran.. sad lyf puro cla luho pero ung utang nla knalimutan na take note mga sis puro branded pa gmit nla..smantalang apo nla wla maibigay hahha

Actually lahat ng expenses ung parents ng hubby ko ang naghandle. Gustuhin ko mang hndi muna ikasal dahil nga wla kming source of income dahil pareho pa kaming nag-aaral, eh wla ako magagawa dahil na preggy ako. Kaya no choice para daw hndi sabihin ng side ko na tatalikuran daw ako kaya pinakasal ako agad.

Yeah.. Thankful kami sa knila kasi we didn't expect na tutulong sila.. Kasi nakabudget naman na lahat yung gastusin namin noon sa kasal naman.. Hindi naman kami humingi sa kanila kaya tinanggap nalang din namin yung tulong nila, although nagbigay din kmi after ng kasal..

Sa reception lang kasi sa resto kami kumain. Ilan lang naman kami nun. Pero yung pagaasikaso sa kasal tulad ng requirements, singsing, bayad sa judge asawa ko sumagot. Pati bayad dun sa kasabwat na photographer ng pinagkasalan namin asawa ko rin nagbayad.

No. wala din nmn gastos at civil wed lng. after kami ikasal ng mayor, uwi ng haus para maglunch, pasok sa work. 10years na kami ngayon at happily married. wala din utang at may savings para sa future. 😊 pareho kami wais at ayaw ng pabonggang handaan.

Nag ipon kami mag asawa before nagpakasal pero always ready yong inlaws tumulong. Hehe Nag promise kasi asawa ko na sya lahat gagastos pag nag asawa na sya kaya inako nya lahat. Yong savings ko pinatago nlng nya sa akin.

No pero yung bisita ng ate at mama ng hubby ko mas marami pa sa bisita naming mag asawa. Tuloy pati pakimkim ng mga ninong at ninang na dapat para sa paglabas ng baby namin noon nagastos pa sa alak ng bisita ng ate nya!