pagbuhat

Totoo po bang pag lagi mo binubuhat si baby masasanay at hahanap hanapin niya yun??.... FTM TIA

18 Replies

im a breasfeeding mama,kya lagi karga c lo,kc every 2hours pagdede nya,sa umaga my times xa na ayaw magpababa,gsto lng nagdedede xa at karga,pagbinaba nggcng..minsan nga start kmi 7am gang 3pm ganun lng kmi,papadedehin q tpos pag nakatulog bababa q na,wala pa 1min gcng na,dede ulit,paulit ulit lng kmi ng gnun.ok lng nmn saakin un kc un n ang bonding nmn at alm q n feel secure xa sa ganun.wala nmn aq nkikita n mali dun.mhirap lng tlga s ibang momma lalo pag walang katuwang sa bahay

https://ph.theasianparent.com/baby-wants-to-be-held. Pkibasa po. Wala po masama if masanay si baby na laging karga kasi it is their way of seeking comfort and security. Hindi po sila forever na baby and sooner they will outgrow their need to be carried. There is no such thing as spoiling them sa pagkakarga.

5y ago

Yun nga po samantalahin habang nagpapakarga pa. Pag nagsilakihan yang mga yan mamimiss natin sila na babies pa.

Ako tinatyaga ko lang. Ilang buwan lang naman tapos nyan gagapang at lalakad na yan. Hindi habang buhay maliit sila kaya hanggat nagpapababy pa sya, ibaby mo na. Pag lumaki yan bka takbuhan kna nyan kase ayaw na magpababy mas gsto nlng magligalig.

Yes pero it is normal for them to seek our warmth and comfort kasi 9 months sila nasa tiyan natin. Hindi pa sila ready na mag isa agad. Sa Kenya daw walang umiiyak na baby kasi lagi silang nakasabit sa parents nila all day. Kaya nauuso ang babywearing ngayun.

yes mommy kc alam na ni lo mo amoy mo kaya hnahanap hanap tlga. pro sa panahon ngyn mas ittreasure mo ung bonding moment nyo habang baby pa sya kc di mo na makarga yan pglaki.nkadepende yan sau mommy kung san ka mas ok

Yes po. Advice ng pedia wag mo din sya sanaying sayaw sayawin or iduyan kasi makaka.apekto yan sa brain developmwnt ni baby. Mas sanayin mo sya na buhatin lang pag dede at ihiga kapag hindi naman sya umiiyak

5y ago

Ang delikado po ay yung shaken baby syndrome yung malakas na pag uyog na makakakalog sa brain not the karga lagi or pagsayaw sayaw

yan din prob ko before momsh. yung masanay sya sa karga. pero ngayon, mas gusto ko syang kinakarga. gusto ko yung lagi syang nakadikit sakin kasi feel ko ang bilis bilis nyang lumaki.

Yes. Hindi mo na yan maiiwan pag nasanay siyang karga karga. Minsan pa kahit tulog, magigising kung ilagay na. Kaya as much as possible, sanayin si bb sa crib. Wag sanaying kargahin.

Yes. Yung baby ng friend ko, 1 yr 6 months na hindi po soya nagsasalita. Kahit mama or papa, iiyak lang po siya hanggang buhatin mo siya. Hindi po maganda na ganun.

No po. Naresearch din ako about dyan. Its their way of saying that they need you. Un pong nagigising pag ilalapag na nalaki daw po si baby pag ganun.